Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Sở thích phong the qua đôi mắt

Tham vấn y khoa :

Hiện tượng giãn nở đồng tử là một chỉ báo chính xác về xu hướng tình dục.

Cho dù bạn là đồng tính nam, người bình thường, người chuyển giới hay một dạng giới tính nào khác thì sự thực khiến người khác hoặc bạn chú ý đến ai đó đều thông qua đôi mắt. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, hiện tượng giãn nở đồng tử là một chỉ báo chính xác về xu hướng tình dục.

Ðo kích thích tình dục

Để trả lời cho những câu hỏi “nhạy cảm” này, Savin Williams và người đồng nghiệp Gerulf Rieger (cũng tại Đại học Cornell) đã quay sang giải quyết vấn đề đồng tử. Họ tuyển 165 đàn ông và 160 phụ nữ bao gồm người đồng tính nam, dị tính và lưỡng tính.

Những tình nguyện viên này sẽ xem riêng rẽ các đoạn video với thời lượng 1 phút đặc tả cảnh đàn ông “thủ dâm”, phụ nữ “thủ dâm” và những “cảnh trung tính”.

Một camera được lắp đặt nhằm theo dõi những diễn biến của đồng tử trong suốt thời gian chiếu các đoạn video, nhằm đo lường những thay đổi nhỏ nhất về kích cỡ của đồng tử. Người tham gia cũng báo cáo những cảm xúc của riêng họ đối với các đoạn video.

Kết quả cho thấy, đồng tử giãn nở phù hợp với các phản ứng kích thích sinh dục: ở đàn ông dị tính, đồng tử giãn nở khi thấy cảnh phụ nữ “thủ dâm”; ở đàn ông đồng tính thì đồng tử giãn nở khi nhìn cảnh nam giới “thủ dâm”; đàn ông lưỡng tính thì đồng tử giãn nở khi nhìn cả nam và nữ “thủ dâm”.

Ở nữ giới, kết quả phức tạp hơn, Savin Williams nhận xét. Phụ nữ đồng tính thì đồng tử nở to hơn khi nhìn cảnh đàn bà cùng giới. Nhưng phụ nữ dị tính thì đồng tử nở rộng khi quan sát cả hai giới nam và nữ, bất chấp thực tế rằng họ thích đàn ông chứ không phải là phụ nữ.

Điều này không có nghĩa là phụ nữ dị tính có bí mật là người lưỡng tính, chỉ là phản ứng không nhất thiết phải phù hợp với kích thích cơ thể của họ. Các nhà nghiên cứu tình dục không chắc chắn rằng tại sao chuyện này đã xảy ra.

Một giả thuyết đặt ra là bởi vì phụ nữ hay bị cưỡng hiếp trong suốt chiều dài lịch sử vì lẽ đó họ đã tiến hóa với kiểu dầu bôi trơn đối với bất kỳ kích thích tình ái nào.

Bước tiếp theo, theo ý kiến của Savin Williams nghiên cứu về đo lường đồng tử và đo lường sinh dục cùng lúc nhằm tìm hiểu xem chúng đã phản ứng như thế nào.

Cuối cùng, kỹ thuật này sẽ giúp chữa trị cho những người bị lấn cấn về dạng tình dục thông qua mong muốn của họ.