Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Dùng kem chống nắng sao cho hiệu quả?

Tham vấn y khoa :

Sử dụng kem chống nắng giúp bảo vệ an toàn cho làn da của bạn. dù thế , việc dùng kem chống nắng sao cho đúng không hề ai cũng biết. Dưới đây là một số giải pháp dùng kem chống nắng hiệu quả, theo boldsky.

Thoa kem chống nắng càng sớm càng tốt?
Nhiều người tin rằng kem chống nắng nên được xoa lên da sớm, trước lúc đi ra ngoài nắng, để có thể làn da hấp thu kem chống nắng, tránh bị hư hại. không những vậy , sự thực là kem chống nắng chỉ nên tiêu dùng trước 20 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng bảo vệ làn da của bạn suốt cả ngày?
Tác dụng bảo vệ làn da của kem chống nắng thường không kéo dài quá 3 giờ. vì thế , cần trâm lại kem chống nắng sau khoảng 3 giờ để có thể nó tiếp tục bảo vệ da.

Xoa kem chống nắng không ảnh hưởng đến sự tiếp thụ vitamin D bạn nhận được trong khoảng ánh sáng mặt trời. Bạn nên sử dụng kem chống nắng trên toàn cơ thể , vì những tia UVB và tia UVA mạnh thỉnh thoảng có khả năng đi qua quần áo và ảnh hưởng tới da.

Chỉ cần lượng nhỏ là đủ?
Bạn cần phải thoa lượng vừa đủ kem chống nắng để những tia gây hại không thâm nhập đến da.

Kem chống nắng không nên được xoa cùng với phấn trang điểm ?
Lúc trang điểm , bạn nên trâm kem chống nắng trước nhất và sau đó là đến phấn điểm trang . bên cạnh đó , cần lưu ý là không nên thoa quá dày kem chống nắng vì nó có thể làm tắc một vài lỗ chân lông.