Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Smartphone tắt nguồn vẫn gây hại đến giấc ngủ của trẻ em

Tham vấn y khoa :

[ad_1]\r\n

(ĐSPL) – Một kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, cho dù đã tắt nguồn các thiết bị di động và máy tính bảng trong phòng thì vẫn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, nhất là đối với trẻ em.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, tờ Telegraph dẫn một nghiên cứu mới công bố cho biết, để smartphone và máy tính bảng trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ ngay cả khi bạn đã tắt các thiết bị này, nhất là đối với trẻ em.

Cụ thể, báo Dân trí cũng đưa tin, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Hoàng gia London và đại học Cardiff (Vương quốc Anh) đã tiến hành 11 nghiên cứu khác nhau, thực hiện trên 125.000 trẻ em để tìm hiểu về cách thức mà các thiết bị di động ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng.

Sử dụng smartphone và máy tính bảng trước khi đi ngủ sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị gián đoạn giấc ngủ. 

Các nhà khoa học phát hiện rằng sử dụng smartphone và máy tính bảng trước khi đi ngủ sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị gián đoạn giấc ngủ và khiến bạn buồn ngủ gấp đôi vào ngày hôm sao. Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra, ngay cả khi thiết bị di động đã được tắt nguồn thì mức độ kích thích và ảnh hưởng đến giấc ngủ của những đứa trẻ vẫn còn tồn tại.

\n

\n \n
\n

Các nhà khoa học giải thích rằng các tin nhắn hoặc thông báo đến từ các ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động sẽ liên tục kích thích những đứa trẻ trong phòng ngủ, ngay cả khi chúng không sử dụng các thiết bị di động, đặc biệt với những trẻ vị thành niên thường xuyên có cảm giác chờ đợi tin nhắn hoặc thông báo đến từ mạng xã hội trên điện thoại của mình.

“Nghiên cứu của chúng tôi tiếp tục chỉ ra bằng chứng về ảnh hưởng bất lợi của các thiết bị di động tới cả thời gian cũng như chất lượng của giấc ngủ”, Tiến sĩ Ben Carter của Đại học Hoàng gia London cho biết.

Các nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng trẻ em sử dụng smartphone hay máy tính bảng trước giờ đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ theo nhiều cách khác nhau, bao gồm trì hoãn hoặc làm gián đoạn giấc ngủ, tâm lý kích thích não bộ, ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ, sinh lý và sự tỉnh táo sau khi tỉnh dậy.

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ em được biết đến có tác động xấu đến sức khỏe, bao gồm chế độ ăn uống kém, béo phì, chậm tăng trường cũng như ảnh hưởng đến các vấn đề về tâm thần.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi V —