Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

“Gã khổng lồ” Google tường thuật trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Tham vấn y khoa :

[ad_1]\r\n

(ĐSPL) – Google đã quyết định tường thuật trực tiếp kết quả cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ đang được cả thế giới hồi hộp theo dõi.

Theo tin tức trên trang TechTimes, ngoài vai trò hỗ trợ, cung cấp các thông tin trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra, Google đã quyết định tường thuật trực tiếp kết quả của cuộc bầu cử quan trọng này.

Cụ thể, theo trang The Verge, Google sẽ tích hợp các kết quả bầu cử như: các kết quả bỏ phiếu mới nhất, công cụ theo dõi phiếu bầu vào công cụ tìm kiếm của mình khi việc bỏ phiếu tại từng bang kết thúc.  Bên cạnh kết quả ai thắng cử vào chức tổng thống Mỹ, Google cũng cho biết các thông tin liên quan đến quốc hội, chính phủ, thượng nghị viện, cũng như kết quả trưng cầu dân ý tại Mỹ. 

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được Google liên tục được cập nhật.

Được biết, tính năng này sẽ được hiển thị ở 30 ngôn ngữ khác nhau và sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi thời gian bỏ phiếu kết thúc và bắt đầu quá trình kiểm phiếu.

Người dùng khi tìm kiếm trên Google với cụm từ “election results” (kết quả bầu cử) sẽ được xem thông tin chi tiết về tỷ lệ ủng hộ hai ứng viên Tổng thống, các thông tin chi tiết về số ghế trong Thượng nghị viện, Quốc hội… Theo Google, kết quả này sẽ được cập nhật liên tục 30 giây mỗi lần để giúp người dùng có thể theo dõi kết quả mới nhất về quá trình bầu cử.

\n

\n \n
\n

Các dữ liệu sẽ được Google trình bày một cách đơn giản và dễ đọc. Cụ thể, đảng Dân chủ sẽ được hiển thị bằng màu xanh và đảng Cộng hòa sẽ được hiển thị bằng màu đỏ, bên cạnh những con số thống kê quan trọng và rõ ràng.

Google cũng cho biết sẽ tường thuật trực tiếp các tin tức và kết quả bầu cử trên kênh Youtube của các hãng tin lớn như NBC, PBS, MTV, Bloomberg…

“Gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết, số lượt tìm kiếm với nội dung “cách đi bỏ phiếu” trên Google đã tăng lên 233% so với năm 2012, lần bầu cử Tổng thống Mỹ gần nhất.

Được tại, tại các kỳ bầu cử trước đây Google cũng đã cung cấp các công cụ để giúp các cử tri tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn cho việc đi bỏ phiếu. Tuy nhiên, năm 2016 là lần đầu tiên Google trở nên tích cực hơn và cung cấp đồng thời hàng loạt các công cụ để kêu gọi và giúp đỡ các cử tri tại Mỹ đi bỏ phiếu bầu Tổng thống.

Nhân Văn (Theo TechTimes, The Verge)

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi V —