Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Hacker đánh cắp hơn 31 triệu USD từ Ngân hàng Trung ương Nga

Tham vấn y khoa :

[ad_1]\r\n

(ĐSPL) – Theo một thông báo của Ngân hàng Trung ương Nga, một nhóm tin tặc đã đánh cắp hơn 2 tỷ ruble (tương đương 31 triệu USD) từ các tài khoản vào hôm 2/12.

Theo tin tức trên TTXVN, ông Artyom Sychyov, một quan chức của ngân hàng đã cho biết, một nhóm tin tặc đã đánh cắp hơn 2 tỷ ruble (tương đương 31 triệu USD) từ các tài khoản tại Ngân hàng Trung ương Nga vào hôm 2/12. Ngoài ra, nhóm tin tặc trên còn cố lấy cắp 5 tỷ ruble.

Các nhà chức trách Nga cho biết, các hacker đã đột nhập vào tài khoản bằng cách giả mạo mã xác thực của khách hàng. Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết các tin tặc đã sử dụng những máy chủ thuộc sở hữu của Công ty BlazingFast Ukranian nằm ở Hà Lan.

Ngân hàng trung ương Nga. (Ảnh: Blommberg)

\n

\n \n
\n

Báo Thanh Niên cũng đưa tin, đây là vụ trộm lớn mới nhất trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng nhằm vào ngân hàng ngày một gia tăng.

Hiệp hội ngân hàng Nga cho biết, có thể lấy lại được 26 triệu USD, một phần trong số đó đã bị đóng băng trong các tài khoản ngân hàng khác mà các tin tặc mở để chuyển tiền. Trong một số trường hợp, các ngân hàng cho biết họ đã có thể đóng băng những khoản tiền từ các tài khoản được ủy thác bị đưa vào tầm ngắm.

Ở một động thái khác, Nga cũng cho biết, các nhà chức trách nướ này vừa lật tẩy một âm mưu của các tổ chức gián điệp nước ngoài nhằm gây ra sự hỗn loạn trong hệ thống ngân hàng quốc gia.

Hiện tại, các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu hiện đang là mục tiêu của các nhóm tin tặc. Chỉ trong vòng tháng 2 đầu năm nay, một nhóm tội phạm mạng cũng đánh cắp 81 triệu USD từ tài khoản của Ngân hàng trung ương Bangladesh tại Ngân hàng Dự dữ liên bang New York qua hệ thống thanh toán quốc tế Swift.

Trước tình hình trên, các nhà quản lý tài chính thế giới đã hối thúc các ngân hàng nâng cao củng cố hệ thông an ninh mạng nhằm ngăn chặn các hành vi phạm tội trên.

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi V —