Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Sau bao lâu thì virus lậu trong người bùng phát thành bệnh

Tham vấn y khoa :

 

Bệnh lậu là một bệnh do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên, và lây truyền chủ yếu khi có quan hệ tình dục không an toàn. Trước khi người bệnh có những biểu hiện của bệnh thì người bệnh trải qua thời kì ủ bệnh, vậy thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Theo bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, thông thường vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae cần khoảng từ 2- 7 ngày để ủ bệnh, tuy nhiên cũng những trường hợp thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2- 4 tuần. Bạn cũng cần lưu ý rằng, thời gian ủ bệnh lậu càng ngắn thì bệnh sẽ càng nặng hơn.

Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng như: đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiểu buốt, đối với nam giới thì dương vật tiết ra mủ, còn nữ giới thì thấy khí hư có mủ (thường có màu vàng, và đặc), những trường hợp nặng hơn có thể đi tiểu ra máu…

Bạn nên lưu ý rằng, bệnh lậu không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn rất dễ gây lây nhiễm cho người khác. Hơn nữa nó còn có thể gây ra một số những viêm nhiễm nam khoa (như viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…), phụ khoa (viêm cổ tử cung, hay bị viêm tiểu khung…). Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh còn có thể bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là vô sinh- hiếm muộn.

Có thể bạn quan tâm : Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Chính vì vậy, khi bạn thấy bản thân có những triệu chứng của bệnh lậu bạn không nên chủ quan, mà hãy sớm đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời. Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bạn sẽ được bác sĩ khám, tư vấn, làm xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân, giai đoạn bệnh (cấp hay mãn tính)… Sau đó các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh sao cho hiệu quả, nhanh chóng, triệt để nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Bạn không nên chần chử để bệnh kéo dài, hay tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa được sự tư vấn, cho phép của bác sĩ, chuyên gia. Nếu không bệnh sẽ không thể tự khỏi mà còn còn có nguy cơ nặng hơn, việc điều trị cũng sẽ khó khăn, mất thời gian, và tốn kém hơn.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có thể nắm được thời gian ủ bệnh của bệnh lậu, cũng như những kiến thức cơ bản về bệnh lậu. Từ đó có thể giúp bạn ngăn ngừa, điều trị bệnh được hiệu quả, và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân bạn được tốt hơn.