Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Cánh mày râu chớ nên coi thường virus HPV gây sùi mào gà

Tham vấn y khoa :

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới là điều mà ai cũng nắm rõ. Thế nhưng, những nguy hại do loại virus này gây ra cho nam giới thì không phải ai cũng hiểu tường tận. Chính sự chủ quan, thiếu hụt kiến thức này đã khiến cho biết bao nam giới gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, virus HPV gây sùi mào gà có thể xuất hiện trên dương vật, tinh hoàn, hậu môn, vùng da nơi háng và đùi, thành sau hầu – họng của nam giới. Đặc biệt, chủng HPV 16 và 18 có nguy cơ cao gây ung thư dương vật, vòm họng, hậu môn ở nam giới.

Nam giới có thể bị nhiễm HPV cùng một cách như phụ nữ, thông qua tiếp xúc trực tiếp, quan hệ tình dục. HPV có thể lây lan từ người này sang người khác thông qua miệng, hậu môn hay âm đạo hoặc tiếp xúc thân mật da với da. Nếu một người có HPV, virut có thể lây lan, ngay cả khi chưa bao giờ có triệu chứng sùi mào gà ở nam giới rõ ràng. Các nguy cơ mắc HPV được tăng lên khi: Có nhiều đối tác tình dục; Xảy ra nhiều hơn ở tuổi thanh thiếu niên hay trẻ tuổi; Hệ thống miễn dịch bị suy giảm; Da, niêm mạc bị tổn thương. Điều quan trọng là cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu thấy xuất hiện mụn cóc trên bộ phận sinh dục hoặc nếu có mụn cóc gây khó chịu hoặc đau ở các vùng khác của cơ thể.tiêm chủng HPV

Nhiễm HPV không phải là ung thư, nhưng sự lây nhiễm có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể và dẫn đến ung thư. Tầm soát thường quy để chẩn đoán HPV ở nam giới bằng cách kiểm tra khi mụn cóc xuất hiện. Các mụn cóc nhỏ hoặc lớn, phẳng hoặc gồ lên, đơn độc hoặc thành nhóm ở khu vực xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn. Các mụn cóc thường không đau nhưng gây mất thẩm mỹ.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những triệu chứng bất thường do virus HPV gây sùi mào gà gây nên, có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.