Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh sùi mào gà

Tham vấn y khoa :

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng nhắc khá nhiều về căn bệnh sùi mào gà. Có lẽ, nhờ vậy mà nhiều người đã nắm rõ sùi mào gà là gì. Thế nhưng, cũng có một số ít trường hợp do thời gian học tập, làm việc quá bận rộn nên không có nhiều thời gian tìm hiểu về vấn đề này. Vì không tìm hiểu nên đương nhiên những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng bệnh sùi mào gà họ không hề nắm rõ. Hy vọng rằng thông qua nội dung bài viết dưới đây các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà thường gặp là gì?

Các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, để nhận biết sớm bản thân có mắc sùi mào gà hay không chị em có thể dựa vào một số triệu chứng cơ bản sau:

Bài cùng chủ đề : Bệnh sùi mào gà phát triển nhanh không?

– Ban đầu trên bộ phận sinh dục nam (quy đầu, dương vật, hậu môn, bẹn,,  bìu) hoặc nữ (môi lớn, môi bé, khu vực gần bẹn, hậu môn…) xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, nhô cao, có đường kính từ 1 đến 2 mm, bề mặt ráp màu hồng. Những mụn này không gây ngứa hay đau rát nên khó phát hiện.

– Sau đó, người bệnh có thể thấy các nốt mụn này dần liên kết với nhau thành những mảng rộng, lớn, sần sùi. Các nốt này có hình dạng giống những chiếc súp lơ hay mào gà thu nhỏ. Đây cũng là lí do gọi đây là căn bệnh sùi mào gà.

– Tiếp đó, trên bề mặt các mụn sùi này dần mềm ra, ấn ra mủ hoặc nước sau đó mủn ra.

– Các nốt sùi tuy không gây đau đớn hay ngứa rát nhưng nếu không được điều trị triệt để, các nốt sùi có khả năng lớn dần lên, phát triển cả về số lượng nên gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Bên cạnh các triệu chứng lâm sàng, để việc chẩn đoán chính xác hơn các bác sĩ có thể sẽ tiến hành làm xét nghiệm cho bạn.

Bài cùng chủ đề : Kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là do vi rút HPV xâm nhập và hình thành lên. Vi rút này dễ dàng lây từ các thể này sang cá thể kia ngay trong thời kỳ ủ bệnh. Các con đường lây bệnh có thể là:

– Do quan hệ với người bị bệnh: đây là con đường lây bệnh chủ yếu

– Lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai

– Lây qua tiếp xúc với vết thương hở, sử dụng đồ dùng các nhân với người bị bệnh. Trường hợp này ít xảy ra.

Bệnh sùi mào gà có đặc điểm nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể phát triển nhanh, lây lan nhanh và khó khăn trong điều trị. Do đó, nếu người nam hoặc nữ mắc sùi mào gà thì người bạn tình/ bạn đời của họ cũng nên tiến hành điều trị song song để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị bệnh sớm không chỉ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh mà còn giúp tiết kiệm chi phí điều trị bệnh. Hãy đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được các chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị trực tiếp bằng các phương pháp hiện đại nhất hiện nay như: Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA, kỹ thuật ALA-PDT, Đông- Tây y kết hợp,…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào bạn nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích về bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/dia-chi-chua-sui-mao-ga.html