Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Những điều cần lưu ý về tâm lý của phụ nữ sau phá thai

Tham vấn y khoa :

Trầm cảm sau khi phá thai

hậu quả của bỏ thai không chỉ gây tác hại cho sức khỏe mà còn nhằm lại nguy hại to lớn về tinh thần cho người nữ giới. Trên thực tế đã có rất các trường hợp mắc bệnh trầm cảm sau khi nạo hút thai.

Mang phôi thai, sinh con, nuôi dưỡng và nhìn con phát triển, khôn lớn từng ngày là món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho người chị em nữ giới. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. nhiều trường hợp bất đắc dĩ người nữ giới phải bỏ đi giọt máu của mình vì cái thai nhi không phát triển thường ngày, do điều kiện kinh tế không cho phép hay do mang thai ngoài ý muốn,…Điều này không những gây tác hại trực tiếp lên sức khỏe thể chất mà còn để có thể lại cú sốc tinh thần vô cùng lớn. Điều này được chứng minh khi tỷ lệ phụ nữ trầm cảm sau khi nạo hút thai ngày càng tăng cao. Xem thêm: >>> Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

Tại sao lại nhiễm trầm cảm sau khi nạo hút thai.

tram-cam-sau-pha-thai

– bỏ thai có thể để lại những tác hại khôn lường như vô sinh do viêm tắc vòi trứng, viêm mắc buồng tử cung, sảy bào thai, mang bào thai ngoài tử cung, sinh non, băng huyết sau sinh,…Điều này khiến phụ nữ bất an hơn, tâm lý không ổn định và dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

– Việc nạo hút thai khiến chị em lo lắng, sợ hãi và mắc ám ảnh. một số người còn cảm thấy tội lỗi vì đã vứt bỏ đi sinh linh bé nhỏ. Điều này khiến tâm lý chị em nữ giới không được ổn định và rất dễ dẫn vào stress, trầm cảm, lo âu.

Cách đề phòng trầm cảm sau khi bỏ thai

– Sau khi phá thai, thân thể người phụ nữ có những thay đổi lớn về tâm, sinh lý. Đặc biệt với chị em nữ giới họ luôn cảm thấy có lỗi khi quyết định đình chỉ thai. Vì vậy nhằm mục đích là đề phòng trầm cảm sau khi bỏ thai, cần có sự kết hợp giữa số lượng người thân và từ chính người mẹ của mình. Xem thêm: >>>Chi phí phá thai tại tphcm

– số lượng người thân trong gia đình luôn giữ vị trí rất quan trọng, đặc biệt là người chồng. Mọi người trong gia đình nên dành một số thời gian bên sản phụ, quan tâm, khích lệ chăm sóc bằng cả hành động và lời nói nhằm mục đích là sản phụ không cảm thấy trống vắng, giúp sản phụ vượt qua thời kỳ khó khăn này.

– Người thai sản khi đã trải qua quá trình bỏ thai cần đảm bảo quan hệ đủ giấc và hãy cố gắng đi quan hệ thật sớm hơn. tần suất cao gửi câu hỏi, chia sẻ với bạn bè, người thân hay các chuyên gia tâm lý để có thể trút bỏ được những gánh nặng, ưu tư, phiền muộn trong lòng.

– Suy nghĩ tích cực, sống lạc quan và không nên để hiện tượng lo âu hậu quả đến cuộc sống, tâm lý.

– Tìm các hình thức giải trí, thư giãn như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện cười hay đi du lịch,… giúp bạn quên đi chuyện đã qua để cực kì nhanh chóng hòa mình lên cuộc sống hiện tại.

chúng tôi đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là chúng tôi chuyên khoa về sản phụ khoa đáng tin cậy. Bởi được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại .

phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh luôn là nơi nào uy tín trong việc bỏ thai. chúng tôi tiến hành việc từ 8h00 đến 20h00, tất cả một số ngày trong tuần bao gồm nhiều ngày nghỉ và lễ. Rất thuận tiện cho phụ nữ lên thăm khám. đội ngũ cán bộ bác sỹ một vài y, bác sỹ bác sĩ trong và ngoài nước đã có các năm tu nghiệp ở nước ngoài và nhiều bệnh viện lớn kiểm tra, và trực tiếp chữa trị, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tiến hành thủ thuật cho nữ giới.

Nếu Các bạn có thắc bị hay cần được trả lời, có thể gọi điện tới đường dây nóng 028 3925 7111, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng đáp mọi thắc nhiễm của bạn.