Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Dựa vào dấu hiệu nào để sớm biết mình bị viêm cổ tử cung

Tham vấn y khoa :

 

Viêm cổ tử cung không phải là loại bệnh khó điều trị, thế nhưng nếu chị em coi thường mà bỏ qua thì viêm cổ tử cung có khả năng biến chứng thành các bệnh phụ khoa khác nguy hiểm hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chị em. Vì vậy, qua bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã cung cấp cho chị em những dấu hiệu cho thấy mình bị viêm cổ tử cung, để chị em có thể biện pháp phòng tránh kịp thời.

– Dấu hiệu bất thường ở vùng kín.

Có thể phân biệt triệu chứng viêm cổ tử cung với các bệnh phụ khoa khác qua các biểu hiện như: dịch âm đạo tiết có mùi khó chịu, có màu sắc lạ – vàng hoặc xám. Bên cạnh đó có một số dấu hiệu chung giống với viêm âm đạo, viêm lộ tuyến như ngứa vùng kín, đau vùng chậu..Để biết chính xác là bệnh gì cần thực hiện một số xét nghiệm cần thiết, soi cổ tử cung…

– Thay đổi thói quen đi tiểu.

Viêm cổ tử cung ở giai đoạn nặng đi tiểu sẽ nhiều hơn và thường về đêm. Lúc này viêm nhiễm có thể xâm lấn và ảnh hưởng tới bộ phận bàng quang. Vì thế không nên coi thường khi có sự thay đổi trong thói quen đi tiểu.

– Gặp vấn đề trong quan hệ tình dục.

Người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khi giao hợp, chảy máu khi yêu, không có cảm hứng tình dục. Khi gặp các vấn đề này đều cảnh báo các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hơn nữa điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình nên khám sớm.

– Khó thụ thai.

Viêm cổ tử cung có thể xảy ra với phụ nữ chưa lập gia đình, chưa có con hoặc đã có con. Trong nhiều trường hợp phụ nữ khó thụ thai kèm theo các triệu chứng viêm cổ tử cung kể trên không thể loại trừ nguy cơ đang mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

– Các triệu chứng không đặc trưng khác

Đau lưng, mệt mỏi, đau bụng dưới, kinh nguyệt không đều, rong kinh…đều là các triệu chứng không đặc trưng có thể gặp phải ở một vài phụ nữ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh cam kết chị em sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh đã trở thành nguồn cổ vũ rất lớn dành cho đội ngũ y bác sĩ Đa khoa quốc tế. Hãy chủ động liên hệ với các chuyên gia thông qua đường dây nóng (08) 392 57 111- 0168 558 1111 để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhé.