Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

84% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo

Tham vấn y khoa :

[ad_1]\r\n

(ĐSPL) –  Theo báo cáo mới nhất, lợi nhuận quý III/2016 của Facebook tiếp tục tăng mạnh, lượng người sử dụng mạng xã hội này đạt tới con số 1,79 tỷ người.

Theo tin tức trên báo Dân trí, tại sự kiện được Facebook tổ chức vào hôm 2/11, Mark Zuckerberg tiếp tục công bố các số liệu tăng trưởng đầy ấn tượng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Cụ thể, doanh thu trong quý 3 của Facebook đạt 7,01 tỷ USD, tăng 56% so với một năm trước đây. Trong đó, 84% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo đặt trên nền tảng di động. Con số này cao hơn nhiều so với con số 78% cùng kỳ năm 20155.  Tuy nhiên, con số tăng trưởng này lại đặt ra mối lo ngại đối với các nhà đầu tư bởi doanh thu của công ty quá phụ thuộc vào một nguồn là quảng cáo.

84% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo đặt trên nền tảng di động. 

TTXVN cũng đưa tin, ngay sau khi công bố thông tin trên, giá cổ phiếu của Facebook sau phiên giao dịch chốt ngày 2/11 đã tăng 8% lên 116,54 USD/cổ phiếu.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành (CEO) Facebook nhận địn, mạng xã hội này đã đạt được bước tiến lớn trong việc đưa ứng dụng video lên khắp các ứng dụng của hãng và đang tiến bước trên bản đồ công nghệ 10 năm mà hãng đặt ra.

\n

\n \n
\n

Trước đó, Zuckerberg cho biết,  hiện công ty đang lập các kế hoạch chiến lược cho 5 và 10 năm tới, trong đó việc sử dụng video để thúc đẩy sự tương tác là một phần chủ chốt trong chiến lược của hãng.

“Hầu hết các ứng dụng ngày nay đều tập trung vào hình thức chia sẻ mặc định là tin nhắn. Chúng tôi tin rằng sẽ sớm thôi, camera mới là công cụ chính để chúng ta chia sẻ thông tin”, Mark Zuckerber cho biết.

Công ty cho biết đang thử nghiệm một tính năng mới trên app Facebook, giúp cho việc truy cập vào camera dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng chỉ cần vuốt sang cạnh của màn hình điện thoại khi đang ở mục tin New Feeds là có thể truy cập được camera.

Nhà sáng lập trang mạng xã hội cũng đã đưa ra tầm nhìn dài hạn cho Facebook bao gồm phát triển hiện thực ảo, thông minh nhân tạo, và sử dụng máy bay không người lái để cung cấp dịch vụ internet cho các vùng hẻo lánh.

Theo thống kê về số lượng người dùng Facebook, hiện có khoảng 1,79 tỷ người trên thế giới đăng nhập vào mạng xã hội này hàng tháng, tăng 16% so với năm ngoái. Tính riêng trong quý III vừa qua, trung bình mỗi ngày có hơn 1,66 tỷ người dùng trên toàn cầu truy cập Facebook bằng thiết bị di động, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi V —