Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Tham vấn y khoa :

Viêm đường tiết niệu là thuật ngữ chỉ bệnh lý viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết niệu do các loại vi khuẩn, tạp khuẩn có hại gây nên. Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ giới càng sớm càng giảm thiểu những nguy hại gây ra đến khả năng sinh sản, đến đời sống “chăn gối” của người bệnh.

Điều trị viêm đường tiết niệu nữ hiệu quả tại Đa khoa quốc tế HCM

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cho biết, để điều trị viêm đường tiết niệu, chị em cần đến cơ sở y tế để khám xác định nguyên nhân gây bệnh. Bác sĩ có chỉ định thuốc kháng sinh theo phác đồ.

Sau khi đã nắm rõ được tình hình của người bệnh thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị sao cho mang lại hiệu quả và nhanh chóng.

Bài liên quan : Tại sao bị viêm đường tiết niệu?

Rối loạn tình dục khiến hôn nhân tan vỡ

– Với những trường hợp bị viêm đường tiết niệu cấp tính nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sẽ rất nhanh chóng, và không quá phức tạp. Việc điều trị viêm đường tiết niệu cấp tính chủ yếu bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu, tuy nhiên điều trị bằng thuốc gì, liều lượng ra sao nó còn dựa vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh ở từng người.

Với những trường hợp bị mắc viêm đường tiết niệu mãn tính, người bệnh cần điều trị dài ngày và phối hợp kháng sinh. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn về thói quen sinh hoạt hợp lý, quan hệ tình dục an toàn và chú ý đến vệ sinh cá nhân tốt hơn để tránh lây, tái phát nhiễm bệnh…

– Điều trị bằng phương pháp Đông- Tây y kết hợp: việc kết hợp điều trị bằng thuốc Đông y sẽ giúp người bệnh có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, có tác dụng đào thải những vi khuẩn có hại cư trú tại đường tiết niệu, hay hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát được hiệu quả hơn.

Cách phòng ngừa viêm đường tiết niệu hiệu quả

Để giảm thiểu những triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu, chị em nên thực hiện theo những nguyên tắc sau đây:

-Cần uống nhiều nước, khoảng 2 lít mỗi ngày, để làm tăng lượng nước tiểu giúp thải vi khuẩn ra khỏi đường niệu. Cũng có thể uống nước sắc râu ngô, bông mã đề, rễ cỏ tranh, tua rễ đa, nước rau cải… là các chất gây lợi tiểu nhẹ.

-Sử dụng kháng sinh loại đào thải chủ yếu qua thận, nên chọn kháng sinh tác dụng lên vi khuẩn gram âm. Việc sử dụng loại thuốc kháng sinh nào sẽ do bác sĩ chỉ định và hướng dẫn sử dụng.

-Nếu đái buốt nhiều thì có thể uống thêm các thuốc làm giãn cơ trơn.

-Điều quan trọng nữa là người bệnh cần đề phòng bệnh tái nhiễm. Vì lỗ niệu đạo rất gần hậu môn, nên các vi khuẩn từ đường tiêu hóa dễ xâm nhập vào niệu đạo. Niệu đạo phụ nữ ngắn và thẳng hơn nam giới, nên vi khuẩn dễ xâm nhập hơn, vì thế hay gặp viêm đường tiết niệu ở phụ nữ hơn là nam giới.

-Ngoài ra, để đề phòng bệnh, cần giữ vệ sinh vùng sinh dục và tầng sinh môn (đoạn giữa hậu môn và cơ quan sinh dục) bằng cách khi rửa nên phun nước từ phía trước ra phía sau, đồng thời cần uống đủ nước theo nhu cầu hằng ngày.

Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ cần có sự kiên trì, phối hợp ăn ý giữa người bệnh và bác sĩ chuyên khoa. Để bản thân sớm thoát khỏi những rắc rối do bệnh gây ra, chị em nên chủ động liên hệ với bác sĩ qua số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111. Các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net