Ung thư gan có lẽ sẽ tử vong sau 3-6 tháng kể trong khoảng lúc phát hiện

Theo Thehealthsite, giống một vài loại ung thư khác, trong thời kỳ đầu của ung thư gan, bệnh nhân không gặp bất kỳ tín hiệu nào đáng để ý .

\r\nTuy nhiên , lúc bệnh phát triển hoặc một số tế bào ung thư di chuyển đến các bộ phận khác của thân thể và những biểu hiện xuất hiện rõ rệt thì khối u đã phát triển lớn và bệnh nhân đã ở giai đoạn nghiêm trọng . bệnh nhân có khả năng tử vong sau 3 – 6 tháng kể trong khoảng khi mắc bệnh.

Đau bụng\r\nĐau vùng bụng trên, đặc trưng là ở phía bên phải của thân thể một cách tần số cao , có lẽ sẽ là ung thư gan. Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn vào đau bụng. dấu hiệu này rất dễ Người bệnh có thể phát hiện , vì thế hãy lưu tâm lúc bị đau bụng cùng với gan nở rộng.

Khối u trong bụng\r\nGiả dụ sự hiện diện của một khối u ở vùng cổ có lẽ sẽ là tín hiệu của bệnh ung thư phổi, thì sự xuất hiện của một khối u trong bụng hoặc có cảm giác nặng nại ở bụng là một triệu chứng quan trọng của ung thư gan.

Sưng bụng\r\nGan là một cơ quan nằm bên trong phần trên bên phải của bụng và chịu trách nhiệm sản xuất các enzym nhất định liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như mật. một số tế bào ung thư có lẽ sẽ gây kích ứng và viêm gan, khiến cơ quan này sưng lên. Kết quả là, người bệnh ung thư gan có lẽ sẽ bị đau bụng nhẹ hoặc sưng trong ổ bụng. Do ấy , đừng bỏ qua sưng bụng vì nó có khả năng là do sự phát triển quá mức của các tế bào ung thư trong gan.

Vàng da\r\nMặc dù chẳng hề tất cả một số người nào bị vàng da đều có khả năng bị ung thư gan; tuy thế nhưng trong một vài trường hợp, vàng da là một triệu chứng sớm của thương tổn gan, và sau ấy có thể tiến triển thành ung thư gan. Do ấy , ví như có những triệu chứng như vàng da, mắt trắng dã, phân nhạt màu, nước giải sẫm màu chớ nên bỏ qua.

Mệt mỏi\r\nTín hiệu này thường xuất hiện ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh. Chất chuyển hóa khối u chính là thủ phạm gây ra những thay đổi sinh hóa trong thân thể khiến người bị bệnh biếng ăn, mệt mỏi , suy kiệt.

\r\nSốt\r\nRất khó chịu để cho rằng sốt là tín hiệu của ung thư gan bởi sốt cũng là một biểu hiện thường gặp trong nhiều bệnh tình và nhiễm trùng. không những vậy , giả dụ bạn bị sốt nhẹ cùng với đau bụng hoặc sưng bụng, hãy tìm rõ cỗi rễ của vấn đề. Sốt do ung thư gan phổ quát ở khoảng 37,5 – 38℃, có lúc lên tới 39℃, hot dị kì , thỉnh thoảng tất nhiên ớn lạnh. bệnh nhân thường sốt đến buổi chiều, do khối u hoại tử hoặc chất chuyển hóa khối u gây ra.

Chán ăn\r\nTrong một vài trường hợp, cảm giác no khá hoặc chán ăn có thể là triệu chứng của thương tổn gan hoặc ung thư gan, bởi độc tố không được loại bỏ khỏi cơ thể do chức năng gan bị suy giảm.

Ngứa\r\nNgứa có lẽ sẽ do nhiều lý do và là biểu hiện chung của nhiều bệnh nhưng đa phần một vài người nhiễm bệnh ung thư gan đều thấy ngứa nên đây cũng là một trong những đặc điểm sớm của bệnh ung thư gan. Ngứa do ung thư gan là do sự tăng bilirubin trong cơ thể dẫn đến ngứa.