U xơ tuyến tiền liệt-lúc nào cần giải phẫu

U xơ tuyến tiền liệt hay có thể được gọi ở tên gọi khác là u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt là hiện trạng phổ biến ở đấng mày râu lớn tuổi. Dưới đây là các điều cần biết về căn bệnh này\r\n

\r\n\r\nU xơ tuyến tiền liệt không phải là ung thư\r\n\r\nNhiều người hiểu nhầm rằng u xơ tuyến tiền liệt là một triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt. không những thế , u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt là hai bệnh khác nhau. Nhưng cả hai có khả năng tồn tại đồng thời . tuy nhiên là , số lượng người bị u xơ tuyến tiền liệt không nhất định sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt.\r\n\r\nMặc dù ung thư tuyến tiền liệt là kẻ giết người thầm yên và không có dấu hiệu bệnh thì u xơ tuyến tiền liệt lại có các dấu hiệu như khó khăn tiểu, tia nước giải yếu, mất khả năng làm rỗng bọng đái v.v…\r\n\r\nLúc một người đi khám thầy thuốc với các tín hiệu u xơ tuyến tiền liệt và xét nghiệm PSA được vận dụng tần suất cao , ung thư được Phát hiện ở số đông nam giới dựa tới nồng độ PSA cao không do u xơ tuyến tiền liệt.\r\n\r\nTuyến tiền liệt ở phái mạnh trên 50 tuổi có khuynh hướng tăng kích thước\r\n\r\nMọi đàn ông đều trải qua tình trạng này. Giống như chị em nữ giới phải có làm qua thời kỳ mãn kinh ở độ tuổi nhất định, đàn ông trong giai đoạn mãn dục cũng bị tăng kích thước tuyến tiền liệt. thường ngày , khi đấng mày râu ở độ tuổi 55 tới 60, tuyến tiền liệt với trọng lượng 18g bắt đầu to lên. bên cạnh đó , sự đổi thay khác nhau ở từng người. các đàn ông có thể bị phì đại nhẹ, một vài bị nặng hơn. Ở một số lượng người , kích thước tuyến tiền liệt có khả năng tăng lên 25g, trong khi những tăng vào 50g hoặc thậm chí là 100g. trung bình , tuyến tiền liệt trong thời kỳ này có thể tăng kích thước lên 60g.\r\n\r\nU xơ tuyến tiền liệt có khả năng được chữa trị bằng thuốc\r\n\r\nNhiều phái mạnh cho rằng không có thủ thuật nhằm mục đích là xử trí u xơ tuyến tiền liệt. tuy thế nhưng , trên thực tiễn , u xơ tuyến tiền liệt có thể chữa được bằng thuốc. Thuốc có thể giúp người nhiễm bệnh tránh những Thường bị rối loạn tiểu tiện tần số cao và những biểu hiện sức khỏe khác.\r\n\r\nMột vài trường hợp u xơ tuyến tiền liệt cần phẫu thuật\r\n\r\nMặc dầu u xơ tuyến tiền liệt có lẽ sẽ được đưa ra cách chữa bằng thuốc, nhưng trong các trường hợp cần phải tiểu phẫu . tuy vậy , người nhiễm bệnh không cần phải bóc toàn bộ tuyến tiền liệt. Trên thực tiễn , có lẽ sẽ vận dụng tiểu phẫu laser để có thể loại bỏ phần phát triển thừa của tuyến tiền liệt chèn xuất hành tiết niệu để có thể giúp bệnh nhân dễ chịu hơn. vì thế nên các rối rắm do u xơ tuyến tiền liệt có thể được chữa trị và kiểm soát hiệu quả.