10 phương thuốc tự nhiên giúp chữa  khỏi u xơ tử cung

U xơ tử cung là tình trạng tử cung xuất hiện nhiều khối u với kích cỡ lớn nhỏ đa dạng. Nếu như với những khối u xơ lớn, chị em bắt buộc phải tiến hành làm thủ thuật để bóc tách u xơ thì đối với những trường hợp khối u xơ còn nhỏ, bên cạnh việc theo dõi, điều trị bằng thuốc chị em có thể áp dụng đồng thời 10 phương thuốc tự nhiên giúp chữa  khỏi u xơ tử cung sau đây:

1. Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu chứa axit ricinoleic có tính chống viêm. Phương pháp này giúp kích thích hệ thống mạch bạch huyết và hệ tuần hoàn, tăng cường các tế bào lympho (tế bào kháng bệnh) để loại bỏ các độc tố gây bệnh trong cơ thể. Nhiều chuyên gia sức khỏe tin rằng sự tích tụ của các chất độc này chính là nguyên nhân chính khiến u xơ hình thành và phát triển.

Xem thêm : Khám phụ khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

Cách sử dụng dầu thầu dầu đó là: Đặt một chiếc khăn len mỏng đã thấm dầu thầu dầu lên bụng và bao phủ nó bằng một lớp bọc nhựa (tương tự màng bọc thực phẩm). Bạn để như vậy khoảng 1 tiếng rồi tháo ra.Mỗi tuần bạn lặp lại thao tác này 3-4 lần.

1. Cây trinh nữ

Chasteberry – một loại cây sống ở vùng Địa trung hải, Trung Á và Mỹ, là một trong những loại thảo mộc tuyệt vời để cân bằng lượng hormone, giảm nồng độ estrogen và viêm nhiễm. Bạn chỉ cần uống 25–30 giọt rượu thuốc cây trinh nữ 2–4 lần/ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

1. Cây kế sữa

Phương pháp sử dụng loại cây thảo dược này sẽ giúp chuyển hóa và loại bỏ lượng estrogen dư thừa trong cơ thể. Estrogen là hormone sinh sản kích thích các tế bào giải phóng các chất xúc tác tăng trưởng, khiến khối u xơ tử cung tăng trưởng mạnh hơn.

Khi bị u xơ tử cung, bạn hãy cố gắng uống 10–25 giọt rượu thuốc kế sữa 3 lần/ngày và liên tục trong 3–4 tháng.

1. Cây bồ công anh

Nhiều nhà nghiên cứu thảo dược tin rằng chức năng gan kém sẽ làm chậm quá trình loại bỏ các hormone dư thừa có khả năng kích thích u xơ phát triển. Bồ công anh sẽ hỗ trợ giải độc gan và giải phóng estrogen thừa ra khỏi cơ thể.

5.Cây bồ công anh

Để sử dụng bồ công anh như bài thuốc hiệu quả điều trị u xơ tử cung, các bạn hãy: Đun sôi 10g rễ bồ công anh trong 900ml nước. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Tắt bếp và để nguyên như vậy 15 phút nữa rồi mới tiến hành lọc. Uống trà bồ công anh 3 lần/ngày trong ít nhất 3 tháng, bạn sẽ nhận thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ ràng.

1. 6. Trà xanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có chứa một hợp chất có tên gọi là Epigallocatechin (EGCG) giúp ức chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bào u xơ tử cung.

7.Trà xanh

EGCG có vai trò như chất chống viêm, ức chế tăng sinh và chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng ngoài việc giúp giảm kích thước của u xơ, trà xanh còn có thể làm giảm mức độ nghiệm trọng của các triệu chứng bệnh. Người mắc u xơ tử cung hãy uống 2-3 chén trà xanh hoặc dùng 2 viên uống bổ sung trà xanh (viên 400mg) mỗi ngày trong vài tháng.

1. Sữa

Trong một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ năm 2009, các nhà khoa học tại trường Đại học Boston phát hiện ra rằng những phụ nữ uống ít nhất 4 phần sữa mỗi ngày có tỷ lệ mắc u xơ tử cung ít hơn 30% so với những người ít uống sữa. Vì vậy mọi người nên bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa vào thực đơn hàng ngày.

1. Trà ngưu bàng

Được biết, ngưu bàng giúp cải thiện chức năng gan để chuyển hóa estrogen tốt hơn. Thêm vào đó, ngưu bàng có chứa hàm lượng lignin arctigenin cao sẽ giúp giảm kích cỡ u xơ và ngăn chặn sự phát triển của một khối u mới.

1. Giấm táo

Giấm táo được biết là một trong những “thần dược” vô cùng hữu ích trong việc giảm các triệu chứng u xơ vì nó giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và thúc đẩy giảm mỡ tốt hơn. Dù chưa có công bố chính thức từ các nhà khoa học nhưng nhiều người tin rằng giấm táo sẽ thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung.

1. Tỏi

Đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm của tỏi sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ tử cung. Vì vậy, người bệnh nên ăn từ 3 đến 5 tép tỏi hàng ngày. Nếu mùi vị của tỏi quá nồng, bạn hãy uống một ít sữa sau khi ăn tỏi. Sữa cũng giúp ức chế u xơ.

1. Quả lý gai

Quả lý gai có công dụng chống oxy hóa và kiểm soát miễn dịch, giúp giảm thiểu triệu chứng của u xơ. Bạn hãy:Trộn đều 1 thìa cà phê bột lý gai với 1 chút mật ong. Dùng hỗn hợp này đầu tiên sau khi thức dậy mỗi ngày.

Một lần nữa xin nhấn mạnh rằng những bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung nêu trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trong trường hợp u xơ có kích thước nhỏ. Và người bệnh vẫn đang sử dụng các loại thuốc do bác sĩ chỉ định. Trường hợp u xơ tử cung lớn, để khắc phục triệt để chị em cần đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.