Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Viêm tiểu khung – bệnh phụ khoa không thể xem thường

Tham vấn y khoa :

Viêm tiểu khung là viêm phần trên đường sinh sản bao gồm các cấu trúc nằm trong tiểu khung như tử cung, buồng trứng, vòi trứng. Bệnh thường xảy ra khi vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục lây lan từ âm đạo vào tử cung.

Phụ nữ khi bị viêm tiểu khung thường có các triệu chứng như: Đau bụng dưới và khung chậu; khí hư ra nhiều có mùi khó chịu; kinh nguyệt không đều; đau khi giao hợp; đau vùng thắt lưng; sốt, mệt mỏi, ỉa chảy hoặc nôn; tiểu tiện đau hoặc khó.

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho biết, hầu hết các trường hợp viêm tiểu khung do lậu cầu khuẩn, vi khuẩn chlamydia và vi khuẩn kị khí gây ra. Ở những phụ nữ có quan hệ tình dục với hơn một bạn tình, khả năng viêm tiểu khung có thể tăng lên gấp 5 lần. Nếu đặt dụng cụ tử cung thì nguy cơ này cũng tăng lên nhiều lần, vì sợi dây gắn với dụng cụ tử cung nằm lơ lửng trong âm đạo là con đường để vi khuẩn xâm nhập lên trên.

Bài liên qun : Phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Viêm phụ khoa có thể gây ảnh hưởng đến việc có thai ở chị em

Theo số liệu thống kê, viêm tiểu khung có thể gây vô sinh vĩnh viễn cho 12% bệnh nhân. Nếu có thai, nguy cơ thai ngoài tử cung sẽ rất lớn vì trứng khó di chuyển qua vòi trứng có sẹo để về tử cung để làm tổ. Bên cạnh đó, số phụ nữ bị hiếm muộn do viêm tiểu khung tỷ lệ thuận với số đợt bị viêm tiểu khung nghĩa là càng bị nhiều đợt viêm tiểu khung thì càng dễ bị hiếm muộn.

Vì vậy, khi phát hiện một trong những dấu hiệu bệnh đã nêu ở trên, chị em nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Trên đây là một vài chia sẻ về bệnh viêm tiểu khung. Thông tin do các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ, hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/