Xót xa chàng sinh viên nghèo bị trọng bệnh trước ngày nhận bằng

Nhà nghèo, mong ước được đến trường, cầm tấm bằng cử nhân tưởng như sắp trở thành sự thực thì cậu sinh viên nghèo đổ trọng bệnh. hiện giờ , cả gia đình đang cố gắng chống chèo , chạy điều trị nhưng tiền bạc đã cạn kiệt.\r\n

\r\n\r\nChiều ngày 29.6, phòng khám chúng tôi tìm vào cặp vợ chồng Phan Văn Anh Pháp (sinh viên năm 3, trường Cao đẳng – Phát thanh truyền hình hai ) ở quận Cần Đước, tỉnh Long An. Ngôi nhà nằm giữa\r\nCô Võ Thị Gẩm, mẹ Pháp ngồi thất thần trước căn nhà cấp 4, cô Gẩm chưa biết xoay sở thế nào để có tiền chạy chữa cho con trai\r\nNgồi thất thần trước cửa, cô Võ Thị Gẩm (52 tuổi) mẹ Pháp đề cập trong nước mắt: “Cuộc sống của những cặp vợ chồng vốn không có tấc đất trong tay. Tui và chồng làm mướn nuôi 2 đứa con. Thương lắm, hồi trước tui nói giờ nhà nghèo quá, một trong hai đứa phải nghỉ học thì bác mẹ mới nuôi nổi. Nó vật nài , kêu bố mẹ ráng cho hai chị em phụ nữ đi học, con sẽ nhịn ăn, nhịn uống. vậy mà , giờ sắp lấy bằng thì…”.\r\n\r\nTờ giấy khen lúc tham dự chiến dịch mùa hè xanh được treo trang trọng trong nhà\r\nPháp bị bệnh viêm màng não, chữa trở bệnh viện Nhiệt Đới (TP. HCM) trong khoảng bữa giờ và hiện đang ở nhà tiếp tục uống thuốc. Tiền thuốc men , ăn uống cũng phải hơn chục triệu đồng nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Trong căn nhà cấp 4 trống hoác , một số tờ giấy khen thưởng của trường, rồi giấy chứng nhận đã hoàn thành lý tưởng chiến dịch mùa hè xanh được treo trọng thể nhất.\r\nChú Phan Văn Tèo (52 tuổi) cha Pháp nghẹn ngào cho hay bệnh lý của Pháp mỗi lúc diễn biến thêm phức tạp, khó khăn tiên lượng . Hiện mỗi ngày Pháp uống 10 viên thuốc, giá tiền khoảng 150.000 đồng, uống liên tiếp trong vòng hai tháng và đang tiếp diễn điều trị trong bệnh viện.\r\nCô Gẩm nhắc : “Cả tháng nay tui nghỉ làm chỗ gia công giày để có thể chăm con. Trời tháng này cứ mưa suốt nên cha nó cũng không có chỗ đi phụ hồ. tiền nong trong nhà làm chỉ đủ ăn, nuôi 2 đứa đi học. Hôm giờ được bà con láng giềng với bạn bè trên trường nó tương trợ một ít. Giờ tui cũng chẳng muốn gì hết, chỉ mong nó sung mãn để có thể sống với tui thôi…”.\r\nHiện những cặp vợ chồng Phan Văn Anh Pháp đang rất cần sự viện trợ của cộng đồng để tranh đấu lại với bệnh tật với hi vọng giữa tháng 7 sắp tới , chàng sinh viên có thể tới trường nhận tấm bằng cử nhân như bao bạn bè trang lứa…\r\nđộc giả muốn trợ giúp có lẽ sẽ kết nối trực tiếp qua số điện thoại: 0973.389.535 (số của chị ruột Pháp, chị Phan Thị Mỹ Quyền)\r\nMọi sự giúp đỡ , xin độc giả gửi về Báo bạn trẻ theo thông tin sau: Chủ trương mục : Báo bạn teen . Số tài khoản : 102010000116341 – ngân hàng công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: trợ giúp sinh viên Phan Văn Anh Pháp; hoặc Báo giới trẻ sẽ nhận trực tiếp tại tòa biên soạn , các văn phòng đại diện trong cả nước. chúng tôi sẽ chuyển tới Pháp trong thời kì sớm nhất.