Viêm đường tiết niệu để lâu không chữa trị nguy hại gì?

Viêm đường tiết niệu để lâu không chữa trị nguy hại gì?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em nam nay 29 tuổi, hiện đang sinh sống tại Đồng Nai. Em thấy thường xuyên có cảm giác muốn đi vệ sinh (sau khi quan hệ với bạn gái), tiểu đau… cũng đã được một thời gian. Nhưng khi đi tiểu thì rất ít nước, và đôi khi còn tiểu buốt. Nhưng do em không có nhiều thời gian, và hơi ngại nên chưa đi khám được? Sau đó em có lên mạng và tìm hiểu thì biết được rằng đấy có thể là triệu chứng của viêm đường tiết niệu. Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị mắc viêm đường tiết niệu không? Viêm đường tiết niệu để lâu không chữa có nguy hại gì?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(N-H- nguyenhuy… @gmail.com)

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho phòng khám, thắc mắc của bạn được bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM giải đáp như sau.

Do bạn có những triệu chứng như buồn tiểu, tiểu đau… sau khi quan hệ tình dục với bạn gái, nên khả năng bạn bị viêm đường tiết niệu là khá cao. Tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, làm xét nghiệm… và có được kết quả chính xác nhất.

Còn thắc mắc về viêm đường tiết niệu để lâu không chữa có nguy hại gì? Chúng tôi xin trả lời như sau.

Một số những tác hại của viêm đường tiết niệu khi để lâu không điều trị là.

-Một vài trường hợp bị mắc viêm đường tiết niệu nếu để lâu sẽ có thể gây lây lan đến những bộ phận sinh dục, gây nên cảm giác đau đớn cho người bệnh. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt tình dục của người bệnh, hay khoái cảm khi quan hệ cũng như sức khỏe của người bệnh.

-Người bị viêm đường tiết niệu mà không sớm được phát hiện và điều trị sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển gây viêm tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn… Từ đó chúng sẽ có thể gây nên bệnh lý nguy hiểm cho nam giới. Bài liên quan nguồn hàng thời trang nam giá rẻ

-Gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: nam giới mắc viêm đường tiết niệu để lâu không chữa trị sẽ có thể gây ảnh hưởng đến số lượng,chất lượng tinh trùng. Từ đó có những tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản ở nam giới.

-Viêm đường tiết niệu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia… Đây đều là những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Đó là một số những ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu nếu không được chữa trị sớm, kịp thời. Do đó để hạn chế những nguy hại trên, trường hợp của bạn, tốt hơn hết là bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời.

Đồng Nai cách Thành phố HCM không xa, bạn có thể lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được khám, điều trị. Đến với phòng khám, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn, khám, làm những xét nghiệm cần thiết. Dựa vào kết quả có được, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho hợp lý, hiệu quả nhất dành cho bạn.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả thứ Bảy, Chủ nhật, do đó bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để khám, điều trị. Tránh ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bản thân.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM.