Thường xuyên vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, sao vẫn bị ngứa?

0

Hỏi: Thưa bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi và đã lập gia đình. Em là người rất sạch sẽ cho nên việc vệ sinh cơ thể cũng như vệ sinh cô bé luôn được em chăm chút rất kỹ lưỡng. Vậy nhưng, em vẫn không hiểu vì sao vùng kín ngứa và vẫn có mùi hôi khó chịu. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn!

Trần Thủy Ly (Quận 1- TPHCM)

Trả lời:

Thủy Ly thân mến!

Trong thời gian qua, hệ thống tư vấn trực tuyến của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người bệnh gửi về với nhiều nội dung đa dạng. Thường xuyên vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, sao vẫn bị ngứa cũng là một trong những nội dung được nhiều chị em quan tâm chứ không phải riêng mình bạn gặp phải.

Phần lớn trong những bức thư gửi về, chị em đều chia sẻ rằng họ vệ sinh vùng kín rất nhiều lần, rất sạch sẽ mà không biết tại sao vùng kín có mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sự tự tin của các bạn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Sở dĩ xảy ra tình trạng này là bởi bộ phận sinh dục nữ có cấu trúc nằm sâu bên trong, âm đạo nằm rất gần hậu môn, lỗ tiểu và tiết nhiều dịch tạo độ ẩm vùng âm hộ, âm đạo do đó nhiễm trùng rất dễ xảy ra và rất khó phát hiện sớm. Thông thường, chị em chỉ chú ý đến huyết trắng, vậy nên khi có huyết trắng xuất hiện nhiều hoặc đã chuyển sang màu, chị em mới đi khám thì tình trạng viêm nhiễm đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Do bạn chỉ nói về mùi hôi ở “vùng kín” mà không nêu rõ là có biểu hiện các triệu chứng khác hay không nên chúng tôi không thể kết luận được bạn đang mắc bệnh gì.

Nếu như “vùng kín” của bạn xuất hiện khí hư màu vàng hoặc xanh, mùi hôi khó chịu đi kèm các triệu chứng như ngứa rát… thì rất có thể bạn đã bị bệnh phụ khoa, hay gặp nhất là các viêm nhiễm phụ khoa.

Lúc này, bạn nên đi khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ kiểm tra và phát hiện những bất thường của đường sinh dục như tình trạng viêm nhiễm của ở mức độ nào, bạn có bị lộ tuyến hay không, tìm vi khuẩn gây bệnh… từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Hiện, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đang điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ngứa vùng kín bằng nhiều phương pháp đa dạng, hiệu quả như sau:

+Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc bôi, thuốc uống, thuốc đặt âm đạo

+Điều trị vật lý trị liệu: Áp dụng phương pháp Oxy xanh công nghệ Đức và kỹ thuật điều trị Ozon cho hiệu quả lên tới 98%

+Điều trị bằng phương pháp Đông- Tây Y kết hợp.

Để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Tham khảo thêm các bước khám phụ khoa : http://saigonsongkhoe.net/kham-phu-khoa.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM