Sẽ công khai trên tạp chí các cơ sở đồ ăn bẩn
Phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp di chuyển vàgiám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 do UB Trung ương MTTQViệt Nam tổ chức ngày 13-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói:
\r\n
“Cả nước có khoảng 9 triệu hộ sản xuất , 600.000 hộ buôn bán thì phân phối , kinh doanh bảo đảm ATTP là rất khó chịu ”.
\r\n
Theo ông Long, cả hệ thống phải vào cuộc và phải làm rõ bổn phận của một số bộ ngành nghề , nhất là nghĩa vụ của chính quyền địa phương một số cấp trong ngành ATTP. “lúc chúng ta nhận biết vi phạm thì phải công khai ngay tức khắc để có thể dân biết, tẩy chay thức ăn bẩn”, Thứ trưởng Long nói và cho hay : Mỗi năm có tới 500.000 cơ sở cung ứng , kinh doanh được làm kiểm tra nhưng chừng độ xử phạt không nhiều. đến đây, cần phải xử phạt nghiêm khắc, tức thời một vài vi phạm ATTP để có thể răn ăn hiếp .
\r\n
Theo kế hoạch phối hợp giám sát của MTTQ Việt Nam, những bộ, ngành nghề cũng sẽ nâng cao công tác thanh tra, kiểm tra ; đặc thù là thanh tra, kiểm tra đột xuất về ATTP đối với lĩnh vực hàng được phân công . cùng lúc sẽ ban bố trên tin báo tên và việc xử lý doanh nghiệp , cơ sở sản xuất , buôn bán , hợp tác xã, hộ vợ chồng , tư nhân vi phạm hiểm nguy pháp luật về ATTP. Bộ Tư pháp, UBND cấp tỉnh, MTTQ những cấp sẽ đẩy mạnh phổ biến , giáo dục luật pháp xử lý vi phạm hành chính, hình sự trong ngành nghề ATTP đến tận cơ sở.
Có Thể Bạn Quan Tâm