Những thực phẩm nổi tiếng thải độc gan
Ai cũng biết gan đảm nhận nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, vì thế bạn nên ăn những thực phẩm sau hàng ngày để làm sạch gan.\r\n\r\nThực tế, có rất nhiều thực phẩm giúp thải độc gan, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan tối ưu mà bạn không nên bỏ qua.\r\n\r\nNghệ\r\n\r\nĐược coi là một cây thuốc quý, nghệ rất có lợi cho gan, dạ dày và da. Bởi trong củ nghệ có nhiều hoạt chất có khả năng tiêu hóa chất béo và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ gan.\r\n\r\nCác hoạt chất này giúp lọc độc tố ở gan, đặc biệt trong nghệ có hoạt chất curcumin có thể chữa lành những tổn thương trong gan. Vì thế, bạn nên ăn nghệ thường xuyên để có lợi cho gan, dạ dày và cả làn da.\r\n\r\nTỏi\r\n\r\nĐây là thực phẩm dễ sử dụng và quen thuộc hàng ngày. Ngoài là liều thuốc cảm cúm, tăng sức đề kháng, chúng còn là thực phẩm tốt để thanh lọc gan.\r\n\r\nNguyên nhân là vì tỏi có thể giúp kích hoạt các enzyme đào thải độc tố khỏi gan. Ngoài ra, các chất allicin và selenium trong tỏi đều giúp gan sạch và khỏe mạnh hơn.\r\n\r\nBên cạnh đó, tỏi làm giảm cholesterol rất hiệu quả, làm giảm lượng tích mỡ trong gan, điều này đặc biệt tốt cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ.\r\n\r\nBưởi\r\n\r\nTrong những trái bưởi có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa. Điều này giúp làm sạch độc tố trong gan, giúp kích thích enzyme giải độc trong gan.\r\n\r\nNgoài ra, bưởi còn làm giảm cholesterol, phù hợp với người bị gan nhiễm mỡ. Vỏ bưởi có các chất như isosakuranetin, poncirun , flavonoid, neohesperidin… có tác dụng trong việc bảo vệ tế bào gan mỡ.\r\n\r\nRau xanh\r\n\r\nTrong những bữa ăn hàng ngày, bạn nên ăn nhiều rau xanh. Bởi vì rau xanh giúp thúc đẩy gan sản xuất enzyme để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể nên là trợ thủ đắc lực giúp giải độc gan.\r\n\r\nNguyên nhân vì rau xanh có chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất… Điều này giúp thúc đẩy gan sản xuất enzyme để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.\r\n\r\nCủ cải và cà rốt\r\n\r\nTrong những thực phẩm củ cải và cà rốt có chứa nhiều beta-caroten và flavonoid giúp gan chống sự xơ hóa, sự tích mỡ đồng thời loại bỏ các gốc tự do ở gan, giúp cải thiện chức năng gan.\r\n\r\nTrong 2 loại thực phẩm này có chứa một lượng lớn chất pectin có thể làm giảm nồng độ cồn trong rượu bia. Do đó, chúng giúp giảm bớt gánh nặng cho gan, bảo vệ gan, giúp giải rượu.\r\n
Có Thể Bạn Quan Tâm