Những dưỡng chất giúp đẩy lùi dị ứng
Chảy nước mũi, ngứa ở da, khó thở hoặc cảm thấy không khỏe trong người là một vài tín hiệu dị ứng phổ quát . Đừng quá suy nghĩ tiêu cực , một số thực phẩm sau có thể giúp bạn vượt qua tình trạng này.\r\n
\r\n\r\nTỏi\r\n\r\nTỏi nâng cao nguy cơ miễn nhiễm nhờ có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa. Ăn một tép tỏi mỗi ngày giúp bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh lây nhiễm , dị ứng.\r\n\r\nCủ nghệ\r\n\r\nCủ nghệ cũng chứa nhiều hợp chất chữa trị dị ứng. Nghệ được khoa học chứng minh có yếu tố kháng viêm.\r\nSữa chua\r\n\r\nMột vài vi khuẩn có lợi trong sữa chua phòng tránh dị ứng. Theo báo The Times of India, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có số người ăn sữa chua tần suất cao giảm được khả năng mắc những quá trình trình viêm nhiễm gây dị ứng.\r\n\r\nCá\r\n\r\nCá béo như cá hồi, cá ngừ, cá trích… phòng tránh hiện trạng viêm. Đây là nguồn phong phú a xít béo omega-3 nên cần bổ sung cá tới menu một lần/tuần để có thể ngừa dị ứng.\r\n\r\nVitamin C\r\n\r\nVitamin C tăng cường nguy cơ miễn nhiễm và ngừa dị ứng. Uống nước cam hoặc nước chanh thường xuyên giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể .\r\n\r\n \r\n\r\nHành tây\r\n\r\nQuercetin, một mặt hợp chất có trong củ hành tây, có thể làm giảm dị ứng. Ăn hành tây phòng tránh hiện tượng viêm nhiễm cũng như giúp tăng cường nguy cơ miễn dịch .\r\n\r\nVitamin E\r\n\r\nRau xanh, quả bơ, những loại hạt là nguồn dồi dào vitamin E, chất có tác dụng ngừa dị ứng hữu hiệu.
Có Thể Bạn Quan Tâm