Nguyên tắc ăn uống giúp phòng chống bệnh ung thư
Dưới đây là một số nguyên tắc ăn uống đơn giản được các bác sỹ khuyên mọi người nên thực hiện để có thể phòng tránh căn bệnh ung thư.\r\n\r\nĐây được xem là cách phòng chống ung thư rẻ nhất, dễ thực hiện nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tự trang bị cho mình và gia đình.\r\n\r\nGiảm thịt đỏ – Ăn thêm thịt gà, cá\r\n\r\nThịt đỏ làm tổn hại ADN, và tăng nguy cơ bị ung thư ruột. Phụ nữ ăn thịt đỏ nhiều hơn 3 lần/tuần dễ bị ung thư vú, đặc biệt đối với những người đã mãn kinh.\r\n\r\nTheo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, thịt màu đỏ chế biến được nhiều món ăn ngon miệng nhưng lại làm tăng nguy cơ ung thư phổi tới 16%; tăng nguy cơ ung thư vú tới 22%. Các nhà khoa học cũng cho rằng, mọi người nên hạn chế ăn thịt đỏ, cố gắng thay thế thực đơn bằng thịt gia cầm, cá và các loại thịt trắng khác. Nên ăn cá ít nhất 2 đến 3 lần/tuần.\r\n\r\nGiảm ăn muối\r\n\r\nĂn ít muối sẽ giúp bạn phòng ngừa được căn bệnh ung thư dạ dày. Ung thư xảy ra nhiều hơn ở một số nước châu Á, do thói quen ăn mặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, lâu dần hình thành bệnh ung thư dạ dày.\r\n\r\nDo đó bạn cần hạn chế những gia vị có chứa hàm lượng muối cao như bột canh, mì chính, nước mắm, nước tương,..\r\n\r\nNên hạn chế ăn tối đa các món ăn nhanh chứa nhiều muối như thịt giăm bông, xúc xích và các sản phẩm thịt chế biến sẵn vì chúng thường chứa nitrit cao, có khả năng gây ung thư cho các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa.\r\n\r\nChế độ ăn uống thanh nhạt là tốt nhất, mỗi người không nên ăn vượt quá 5-6 gram muối/ngày.\r\n\r\nHạn chế ăn nhiều chất béo\r\n\r\nNghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng chất béo có liên quan chặt chẽ với bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt. Trẻ nhỏ thích ăn đồ béo ngọt, khi lớn lên sẽ dễ mắc bệnh ung thư hơn.\r\n\r\nThịt lợn kho, món ăn nấu với nhiều dầu mỡ, bánh kem, bánh ngọt và các loại thực phẩm đồ béo, ngọt chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh ung thư nếu ăn nhiều.\r\n\r\nUống trà xanh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư\r\n\r\nTrà có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư tới 40%. Trà xanh rất giàu polyphenol, có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.\r\n\r\nMỗi người nên tạo thói quen uống trà 2-3 cốc/ngày. Không nên uống trà quá đặc hoặc quá nóng, quá lạnh.\r\n\r\nSữa chua\r\n\r\nSữa chua một thực phẩm lên men bổ dưỡng, chứa các vi khuẩn Lactobacillus, giúp sản sinh ra nhiều hoạt chất sinh học vô cùng có lợi như: acid nucleic, các acid amin các loại vitamin và khoáng chất. Thật diệu kỳ khi vi khuẩn Lactobacillus có thể tham gia hỗ trợ điều trị một cách có hiệu quả các chứng bệnh như: ung thư gan, dạ dày, phổi,… hay bệnh tim mạch và bệnh đường ruột.\r\n\r\n
Có Thể Bạn Quan Tâm