Nam giới lái xe hơi nhiều có thể mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

0

Bác sĩ Nguyễn Thành Như hiện đang công tác tại bệnh viện Bình Dân, TP HCM cho biết: “Theo thống kê, cứ 100 người đàn ông bị vô sinh nguyên phát thì có 40 người bị giãn tĩnh mạch tinh. Và cứ 100 đàn ông bị vô sinh thứ phát (đã có con, giờ muốn có thêm con thì không được) thì có đến 80 trường hợp bị giãn tĩnh mạch tinh. Điều đáng chú ý hơn nữa là rất nhiều trường hợp mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh bắt nguồn từ nguyên nhân lái xe hơi nhiều.

Vì sao lái xe hơi nhiều có thể mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Do đặc thù công việc mà những nam giới làm nghề lái xe có nguy cơ mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh cao hơn so với những nam giới làm ngành nghề khác.

Bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Vùng đáy chậu của nam giới có một động mạch và các dây thần kinh cung cấp máu và các cảm giác cho dương vật chạy dọc theo xương. Khi ngồi trên yên xe máy chúng bị nén, làm giảm 70-80% lưu lượng máu, ô-xy đến dương vật, khiến “cậu nhỏ” không đạt được sự cương cứng đầy đủ, tinh hoàn bị chèn ép, xô lệch, các dây thần kinh bị co kéo… dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Xem thêm : Đau tinh hoàn sau quan hệ

Phải làm gì để phòng tránh bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chúng ta không thể vì lo sợ mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh mà bỏ đi công việc làm ăn mang lại nguồn thu nhập chính của mình. Vậy nhưng, chúng ta vẫn có thể phòng tránh mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách áp dụng một số biện pháp sau:

– Trước khi vào ô tô, cần mở điều hòa và khởi động ôtô vài phút rồi ra ngoài chờ xe mát hãy vào lái.

– Hạ cửa kính ở ghế hành khách phía trước xe, sau đó đóng mở cửa ghế lái 5-10 lần hoặc nhiều hơn (nếu trong xe quá nóng), để lấy không khí mới, thải bớt khí độc. Quan trọng là nhiệt độ xe sau khi đóng mở cửa sẽ giảm 10 – 15 độ, hạ nhiệt khoảng 30 giây (so với việc sử dụng quạt gió, điều hòa để làm nguội xe).

– Nhiều lái xe thích ghế bọc da, không thích ghế bọc nỉ vì chất liệu nỉ làm nóng và nhược điểm là tích tụ mùi của người, vật dụng, thức ăn… và bốc mùi sau một thời gian dùng.

– Muốn hạ nhiệt ghế lái xe để nó không quá nóng, gây ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”, ghế xe nên trải khăn bông ướt.

– Hoặc đi đường dài trong nắng nóng, nên đặt tủ lạnh mini, xô đá nhỏ rắc muối để đá lâu tan, vừa ướp lạnh được khăn lạnh, đồ uống, và giúp nhiệt độ trong xe giảm đáng kể.

-Với các tài xế xe ôm, trời nắng nóng khi thấy yên xe quá nóng nên đổ nước mát cho bớt nóng hãy ngồi lên để giảm ảnh hưởng sức nóng tới “cậu nhỏ”.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể khiến nam giới đứng trước nguy cơ vô sinh-hiếm muộn, đời sống sinh hoạt và tình dục gặp nhiều trở ngại. Do đó, nam giới nên áp dụng theo những gợi ý nêu trên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân được tốt nhất. Đừng để đến khi bản thân mắc bệnh mới lo lắng tìm cách điều trị, vừa tốn kém về thời gian vừa hao hụt nhiều về chi phí.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện đang triển khai rất nhiều phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả. Nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này và muốn bổ sung thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào bạn

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM