Món ăn với nhiều lợi ích cho sức khỏe từ Sushi
Sushi của Nhật Bản rất giàu a-xít béo omega-3. Đây chính là món ăn góp phần làm tăng tuổi thọ cho người dân nước này.\r\n\r\nSushi – một món ăn Nhật Bản không chỉ ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món sushi được chấm xì dầu là một món ăn ngày càng phổ biến và được người dân nhiều nước ưa thích.\r\nSushi là thực phẩm thuộc chế độ ăn uống điển hình của người Nhật với thành phần chủ yếu là cá và gạo, cuốn với rong biển…\r\nĐây cũng được coi là món ăn phổ biến nhất của người Nhật và các nhà khoa học tin rằng, truyền thống ăn sushi cũng là một trong những nguyên nhân Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.\r\nDưới đây là 6 thành phần trong món ăn sushi giúp người Nhật tăng cường sức khỏe.\r\nCá và hải sản\r\nMón sushi rất ít calo. Các loại cá trắng như cá chẽm và cá hồng đỏ chỉ chứa khoảng 100 calo mỗi 100 g. Các loại cá khác như cá thu, cá chình, cá ngừ chỉ chứa khoảng 200 calo trên 100 g.\r\nCác loại cá béo như cá thu, cá mòi, cá trích rất giàu a-xít béo omega-3, giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và các bệnh viêm khớp.\r\nCơm\r\nHơn một nửa dân số thế giới sống nhờ lúa gạo. Cơm chứa lượng carbohydrate dồi dào và protein. Hơn nữa, cơm không chứa gluten nên đặc biệt rất thích hợp với những người bị dị ứng với lúa mì.\r\nNgười Nhật vốn ăn ít cơm nên lượng cơm cuộn thành sushi cung cấp vừa đủ lượng carb và protein cần thiết cho cơ thể, tránh được nguy cơ tăng cân.\r\nDấm gạo\r\nDấm gạo có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời, từ lâu dấm gạo đã được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Dấm gạo giúp trợ tiêu hóa, làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Khi pha loãng, dấm giúp dưỡng da hiệu quả.\r\nRong biển\r\nRong biển có thể được coi là một thực phẩm lạ với một số người, nhưng nó lại là món ăn Nhật Bản phổ biến và rất bổ dưỡng. Rong biển có chứa protein, khoáng chất, đặc biệt là iốt và rất giàu vitamin A, B1, B2, B6, niacin và C. Rong biển giúp ngăn ngừa tích tụ cholesterol trong các mạch máu. Rong biển có màu càng sẫm, chất lượng càng cao.\r\nGừng\r\nGừng được ngâm và giúp làm sạch miệng trong khi ăn sushi.\r\nNhư dấm gạo, gừng là một chất khử trùng tự nhiên hiệu quả. Gừng hỗ trợ tiêu hóa cũng như tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và cúm. Thành phần này trong món ăn sushi cũng giúp bạn có thể giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.\r\nXì dầu\r\nXì dầu được dùng để chấm sushi. Xì dầu được chế biến từ đậu nành được nghiền nát với muối, lúa mì và các loại men và để lên men.\r\nĐậu nành chứa nhiều chất protein, magiê, kali và sắt. Các sản phẩm đậu nành có chứa phytoestrogens, giúp điều trị các vấn đề liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Người Nhật thường dùng loại xì dầu có lượng natri thấp – hiện nay cũng được bán rất nhiều trên thị trường.\r\n
Có Thể Bạn Quan Tâm