Mối nghiêm trọng khôn lường khi trẻ đánh cắp vặt

Một ngày nào ấy bạn Mọi người có thể phát hiện ra 5 viên phấn màu trong hộp dưỡng chất trưa của con bạn, hay một loại đồ chơi nào đó bạn chưa bao giờ trông thấy trong bộ sưu tập của con mình. ăn trộm vặt là loại hình vi phạm thường gặp nhất ở con nít , giả dụ không được nó sẽ cản trở ngay sẽ ảnh hưởng đến ngày mai của đứa trẻ.

Vấn đề chẳng hề là trộm cắp ít hay nhiều nhưng quan trọng nhất đó chính là nghĩ suy ẩn sau hành động ăn trộm vặt. Nhận thức của con nít về việc ăn trộm tùy thuộc rất nhiều tới giận dữ của bác mẹ về vấn đề đó .Giáo sư Gloria Emiller, chuyên gia về tâm lý nhận thức ở trường Đại học South Carolina, Columbia cho rằng: “trẻ em thường nghĩ rằng, dòng gì của con là của con, dòng gì của người khác cũng là của con”.  Đối với con trẻ khi chưa được khuyên bảo , bí quyết có được một món đồ gì đấy đơn giản là móc túi nó. bác sĩ tâm lý nhi đồng nhấn mạnh rằng, một số bậc phụ huynh hãy coi việc trộm cắp vặt là một việc cực kỳ hiểm nguy nhằm mục đích là răn doạ , phòng ngừa tai họa xảy ra trong tương lai .

Giáo sư Lipsitt nói: “khi đứa con 5 tuổi của bạn bị bắt quả tang đang đánh cắp mà chúng chối từ mạnh tay , thì đó chính là dấu hiệu của bị động “. tác nhân ăn trộm rất đa dạng, có lẽ sẽ do trẻ muốn vật gì đó thuộc về mình, hoặc lấy đồ của người nào ấy chỉ vì ghét họ, hoặc đơn giản để thỏa mãn một bức xúc về tâm lý. khi đi học cấp hai , việc đánh cắp vặt vẫn xảy ra nhưng điều này không phù hợp gì đến vấn đề đạo đức. dù thế , bác mẹ cần phải để có thể ý một vài gì con mình mang về, đề cập cả một số vật nhỏ nhất. Giáo sư nói: “rất nhiều con nhỏ tôi hỏi đã ăp cắp trong một thời gian hơi lâu, nhưng bố mẹ chúng ko phải hay biết”.

Một vài nhà khoa người bệnh có thể nhận biết ra thói ăn trộm vặt là một chứng bệnh tâm lý xảy ra ở tất cả mọi người, kể cả người giàu. Khác với đánh cắp thường ngày vì mưu cầu vật chất, ăn cắp vặt là chứng ăn cắp theo bản năng không thể cưỡng lại được với mục đích thỏa mãn tâm lý.