Chàng trai mắc bệnh tim đặt chân tới 30 nước, mơ ước đến Bắc Cực

0

[ad_1]\r\n

\n \n\n

\n

Hoàng Lê Giang - thanh niên mang trong mình bệnh tim nhưng vẫn khát khao chinh phục Bắc Cực.

\n\n

Hoàng Lê Giang – thanh niên mang trong mình bệnh tim nhưng vẫn khát khao chinh phục Bắc Cực.

\n

\n\n

Hơn 113.000 là số người đã bỏ phiếu (votes) giúp cho thanh niên đam mê du lịch khám phá Hoàng Lê Giang giành “tấm vé” tham gia chuyến thám hiểm Bắc Cực. Ngày 20/12 ban tổ chức cuộc thi mới đưa ra kết quả chính thức nhưng với lượng votes cao như vậy, nhiều người tin tưởng anh sẽ “chắc suất” có mặt trong chuyến đi này.

\n\n

Đó là sức mạnh lan tỏa kì diệu của mạng xã hội. Nhờ đó, những người không quen biết hiểu được câu chuyện về nỗ lực và khát vọng thực hiện ước mơ của Hoàng Giang. Họ đồng cảm với anh và ủng hộ anh.

\n\n

Trong những câu chuyện đang chia sẻ trên mạng xã hội, Hoàng Giang được miêu tả là một người trẻ vượt lên trên bệnh tật hiểm nghèo để theo đuổi ước mơ du lịch khám phá Bắc Cực.

\n\n

Để kêu gọi votes cho Hoàng Giang có được tấm vé miễn phí tới Bắc Cực, một người bạn của anh là Đinh Hằng viết: “Giang chụp hình siêu đẹp, Giang là rescue diver, kiêm pha chế cà phê, kiêm mê leo núi đến độ Giang đã 7 lần leo lên mấy ngọn núi, sông băng ở dãy Himalaya. Giang ước mơ một ngày sẽ chinh phục luôn Everest.

\n\n

Một lần tình cờ mình mới hay Giang bị hổng một lỗ bẩm sinh trong tim, giờ thì chưa sao nhưng đến đâu đấy hơn chục năm nữa có khi Giang có thể đột ngột lăn đùng ra chết. Giang nói chuyện đó mà nhẹ như không. Mình nghĩ, nếu ngày đó mà đến, Giang cũng sẽ chẳng tiếc gì vì nó đã sống một đời rực rỡ thế kia”.

\n\n

\n

Số người ủng hộ ước mơ của Hoàng Giang là một kỳ tích vượt qua cả mong đợi của chính anh.

\n\n

Số người ủng hộ ước mơ của Hoàng Giang là một kỳ tích vượt qua cả mong đợi của chính anh.

\n

\n\n

Hoàng Lê Giang sinh năm 1988, là cựu du học sinh Việt tại Thụy Điển, một chủ quán cà phê kiêm nhân viên ngành truyền thông tại TP.HCM. Ở tuổi 28, anh đã từng đặt chân đến 30 quốc gia, leo 7 ngọn núi trong dãy Himalaya. Anh cũng đã khám phá hầu hết các nước Tây Âu và Đông Nam Á. Mục tiêu gần nhất của chàng trai này là thám hiểm Bắc Cực.

\n\n

Để thực hiện mục tiêu này, Hoàng Giang đang chạy đua nước rút trong cuộc thi giành suất chinh phục lộ trình 300 km ở Bắc Cực trong năm 2017 do một nhà tài trợ Thụy Điển đứng ra tổ chức.

\n\n

Hoàng Giang cho biết: “Với chi phí 10.000-20.000 USD, tôi cần được đài thọ cho chuyến đi này nên đã tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác nhau để tìm tới cuộc thi này. Ban đầu, tôi cho rằng chỉ cần kêu gọi bạn bè của mình ủng hộ lượng vote là đủ, không ngờ rằng cuộc đấu lại căng thẳng như vậy, đối thủ của tôi rất mạnh và cũng thu hút được hàng ngàn votes. Đó là lí do tôi chia sẻ ước mơ của mình để có thêm nhiều người ủng hộ”.

\n\n

Lí do muốn tham gia chuyến du lịch khám phá này được anh Giang chia sẻ trong hồ sơ gửi cuộc thi là: “Tôi thích trải nghiệm một vùng đất có nhiều thử thách và thu thập những lần đầu tiên. Lúc nhỏ, tôi có lần đầu tiên đi học, lần đầu tiên đi thi. Lớn lên, tôi có lần đầu tiên nộp đơn xin việc, lần đầu có người yêu.

\n\n

Nhưng càng lớn, những lần đầu tiên ấy càng ít đi. Thế nên, tôi chủ động tạo ra những lần đầu tiên cho mình, ví như lần đầu tiên học lặn, lần đầu tiên leo núi, lần đầu tiên đi đến các nước mình thích và lần này, tôi muốn mình có lần đầu tiên đặt chân đến Bắc Cực, thử đi xe chó kéo. Tôi muốn cuộc sống của mình có những trải nghiệm mới.

\n\n

Và sau tất cả, tôi nhận ra việc mình đang làm sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ khác. Thông qua chuyến đi của tôi, mọi người sẽ biết đến bộ môn leo núi nhiều hơn”.

\n\n

\n

\n\n\n

\n\n

Anh Giang thường tự nhận là một trong những người đàn ông có thể chất khỏe mạnh nhất trong số bạn bè đồng trang lứa. Thế nhưng cách đây 7 tháng, trong một lần khám sức khỏe cùng với các nhân viên công ty, anh đã phát hiện ra anh có một lỗ hổng bẩm sinh trong tim. Căn bệnh mang tên khoa học là thông liên nhĩ lỗ thứ phát này có thể khiến anh buộc phải “dừng chân” trên chặng đường khám phá thế giới bất kỳ lúc nào.

\n\n

Bác sĩ khuyên Hoàng Giang dừng vận động và tái khám ngay khi cảm thấy nhịp tim tăng bất thường khi vận động. Lời khuyên này đối với một cánh chim ưa bay lượn như Hoàng Giang quả thật không dễ chấp nhận. Dù vậy, anh rất yêu quý sức khỏe của mình và thường xuyên giữ chế độ rèn luyện thích hợp. Hàng ngày, anh dành khoảng 1-2 tiếng để bơi, chạy bộ…

\n\n

“Mình đã tìm hiểu kỹ. Bệnh của mình không nặng và trước 40 tuổi sẽ không có biểu hiện xấu nếu giữ gìn sức khỏe tốt”, anh nói.

\n\n

Anh Giang cũng từng làm quen với khí hậu ở nhiệt độ -15 độ C ở vùng núi Ấn Độ. Vì vậy, khi có người khuyên rằng Giang không nên đi Bắc Cực, anh ghi nhận nhưng vẫn nỗ lực rèn luyện chuẩn bị cho chuyến đi.

\n\n

Trước đó, Hoàng Giang từng trải qua nhiều chuyến đi du lịch khám phá khá mạo hiểm. Anh có mặt tại Nepal tháng 4/2015 khi đất nước này trải qua trận động đất thảm họa khiến 3.300 người chết. Tháng 2/2016, anh gặ[ phải bão tuyết ở Ấn Độ và buộc phải cắt giảm hành trình của mình…

\n\n

Đối mặt với nguy hiểm, anh Giang cho rằng đó là những trải nghiệm khó quên. Với anh, mỗi chuyến đi là những trải nghiệm và bài học riêng.

\n\n

\n

\n\n\n

\n\n

Hoàng Giang cho biết, anh đang chuẩn bị cho chuyến đi vào tháng 2/2017 tới Alaska. Đây sẽ là môi trường mà anh dùng để rèn luyện và thử thách mình trước chuyến đi Bắc Cực vào tháng 4/2017.

\n\n

Mai Châm

\n\n

(Ảnh NVCC)

\n\n\n \n\n \n \n \n \n \n

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM