Khí hư bã đậu và ngứa có phải mắc viêm âm đạo không

Hiện tượng khí hư như bã đậu và kèm theo ngứa rát ở vùng kín là triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm (viêm âm đạo – âm hộ; viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…). Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do vi khuẩn, nấm, tạp khẩn xâm nhập qua việc quan hệ tình dục không an toàn, mặc quần lót chật,…

Hiện tượng khí hư như bã đậu, ngứa rát vùng kín có thể là do mắc bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên để xác định một cách chính xác nhất mình mắc bệnh gì thì cách tốt nhất bạn cần trực tiếp đến phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được bác sĩ khám, chẩn đoán dấu hiệu mà bạn gặp phải là do mắc bệnh lý gì, từ đó tư vấn và điều trị kịp thời (nếu mắc bệnh). Việc vệ sinh vùng kín trước mắt giúp ngăn chặn vi khuẩn lây lan chứ chưa thể tiêu diệt triệt để tác nhân gây bệnh.

Bài liên quan : Khí hư lẫn máu có nguy hiểm không

Một số trường hợp việc vệ sinh có thuyên giảm nhưng khi gặp những điều kiện thuận lợi sẽ phát triển mạnh và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Như vậy, hiện tượng khí hư như bã đậu, kèm theo biểu hiện ngứa, sưng đau vùng kín chỉ vệ sinh thôi chưa đủ, cần phải qua thăm khám của bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do mắc bệnh lý nào, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nói chung nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp có thể lây lan sang các bộ phận của cơ quan sinh dục, cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ tinh; ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản (nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn),… Do đó, việc thăm khám và điều trị là việc làm cần thiết phải thực hiện càng sớm càng tốt.

Với nhiều năm xây dựng và phát triển, chuyên khoa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ y tế uy tín đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của nhân dân thủ đô và các tỉnh lân cận.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trình độ y tế chuyên sâu cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán nhanh, chính xác và điều trị hiệu quả. Đặc biệt phương pháp điều trị bệnh lý phụ khoa, khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt… có sự kết hợp cả tây y và đông y rất có lợi trong việc ổn định môi trường âm đạo, không gây tác dụng phụ, tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Khi khám chữa bệnh tại đây bạn sẽ không phải chờ đợi lâu hoặc làm những thủ tục rườm rà mà mọi thủ tục đều nhanh chóng, chất lượng. Phòng khám luôn đặt yêu cầu về chất lượng chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu. Với môi trường điều trị bệnh thân thiện, chất lượng, hiệu quả, phòng khám đã và đang là địa chỉ y tế tin cậy, thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân TPHCM  và các tỉnh lân cận.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.