Hạt đu đủ bảo vệ thận, giải độc gan
Ngoài ra, hạt đu đủ cũng dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao.\r\n\r\nLâu nay, chúng ta biết đến nhiều tác dụng của thịt quả đu đủ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, hạt đu đủ không những không độc hại mà đang nhanh chóng trở thành một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe với những dược tính của nó.\r\n\r\nĐu đủ là loại trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào và được Christopher Columbus gọi là ‘hoa trái của các thiên thần’.\r\n\r\nĐu đủ có thể được tìm thấy quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là mùa hè và mùa thu. Trong bài này chúng tôi muốn gửi đến các bạn công dụng của hạt đu đủ, một khám phá thú vị.\r\n\r\nLợi ích sức khỏe\r\n\r\nCả đông và tây y đều nhắc đến công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận, và giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm trùng.\r\n\r\nHạt đu đủ có hàm lượng a-xít oleic và palmitic. Các loại a-xít béo có trong hạt đu đủ được cho là giúp cơ thể chúng ta phòng chống ung thư.\r\n\r\nHạt đu đủ cũng dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm bạn ăn.\r\n\r\nCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E.coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.\r\n\r\nLàm thế nào để ăn hạt đu đủ\r\n\r\nChúng ta có thể ăn thô với mục đích chữa bệnh hoặc chế biến vào món ăn bằng cách làm khô và nghiền hạt dùng thay cho hạt tiêu.\r\n\r\nHạt đu đủ có hương vị rất giống với hạt tiêu đen và có thể dùng thay thế trong nhiều công thức nấu ăn. Bạn cũng có thể tích trữ để sử dụng lâu dài.
Có Thể Bạn Quan Tâm