Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Gọi là “thần dược” nhưng ít người ăn gừng hàng ngày: 10 lý do này đủ thuyết phục bạn?

Tham vấn y khoa :

Gừng rất giàu vitamin C, magiê và các khoáng chất khác giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện. Bạn có thể dùng gừng tươi, gừng khô, ở dạng lát hoặc dạng bột, thậm chí là tinh dầu hoặc nước ép.\r\n\r\nCó nhiều nghiên cứu cho rằng nếu chúng ta ăn gừng mỗi ngày, cả năm sẽ không phải gặp bác sĩ. Dưới đây là những lợi ích khi bạn tiêu thụ gừng thường xuyên.\r\n\r\n\r\n\r\nGọi là thần dược nhưng ít người ăn gừng hàng ngày: 10 lý do này đủ thuyết phục bạn? – Ảnh 2.\r\n\r\n1. Phòng ngừa ung thư\r\n\r\nCác bác sĩ tại Đại học Michigan (Mỹ) đã chứng minh rằng bột gừng ức chế thành công các tế bào ung thư buồng trứng, tuyến tụy và ung thư vú.\r\n\r\nLoại thảo dược này còn giảm nguy cơ viêm nhiễm ở ruột và ruột kết, từ đó giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Đây được xem là lợi ích hàng đầu của gừng.\r\n\r\n2. Giảm viêm\r\n\r\nGừng chứa gingerol, một thành phần hoạt chất có tác dụng chống viêm tế bào và giảm đau tự nhiên. Một nghiên cứu được thực hiện trên các bệnh nhân bị đau khớp và cơ bắp, phát hiện ra rằng việc tiêu thụ gừng kháng viêm, giảm đau cơ bắp sưng nhanh chóng.\r\n\r\n3. Chống trào ngược axit dạ dày\r\n\r\nNhiều nghiên cứu chứng minh gừng hiệu quả gấp 6 lần so với thuốc chống trào ngược axit. Những loại thuốc này sẽ dẫn tới “hỏng bụng”, thậm chí gây ra viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày.\r\n\r\nGừng được xem là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng khó tiêu, đau bụng, co giật, tiêu chảy, đầy hơi và các vấn đề khác liên quan đến đường ruột. Chỉ cần uống nước ấm gừng sẽ làm giảm tình trạng này.\r\n\r\n4. Trị ốm ghén\r\n\r\nGừng cũng giúp làm giảm các triệu chứng buồn nôn do ốm nghén thai kỳ tới 75%. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, thai phụ nên tham khảo ý kiến bác sĩ.\r\n\r\n5. Giảm đau họng\r\n\r\nNếu bạn đang mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, khó thở, viêm họng, hãy cắt mấy lát gừng, cho vào một cốc nước vừa sôi. Bạn có thể thêm một chút mật ong và 1 lát chanh. Hỗn hợp gừng mật ong sẽ có tác dụng giảm đờm, trị đau họng.\r\nGọi là thần dược nhưng ít người ăn gừng hàng ngày: 10 lý do này đủ thuyết phục bạn? – Ảnh 3.\r\n\r\n6. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và chữa đầy hơi\r\n\r\nNếu thấy bụng khó chịu, hãy đun sôi mấy lát gừng trong vòng vài phút, tiếp đó thêm mật ong vào. Uống mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa “êm” hơn.\r\n\r\n7. Giảm đau đầu\r\n\r\nNếu bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, bạn hãy trộn hỗn hợp ớt cay cayenne và một thìa bạc hà khô với một vài lát gừng, thêm một chút mật ong cho dễ ăn. Hàng ngày tiêu thụ hỗn hợp này để ngăn ngừa chứng đau đầu.\r\n\r\n8. Chữa đau răng\r\n\r\nChà gừng lên răng, đặc biệt là khu vực bị đau trong vài phút. Dưỡng chất chống viêm trong gừng sẽ làm giảm ê buốt và ngăn ngừa các bệnh răng miệng hiệu quả.\r\n\r\n9. Cải thiện lưu thông máu\r\n\r\nGừng có chứa crôm, magiê và kẽm có thể cải thiện lưu thông máu, cũng như ngăn chặn các cơn ớn lạnh, sốt và đổ mồ hôi quá mức.\r\n\r\nGừng cải thiện lưu lượng máu bằng cách mở rộng các mạch máu. Nó cũng hoạt động như một chất chống đông máu, ngăn ngừa các tiểu huyết cầu dính lại với nhau giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.\r\n\r\n10. Phòng ngừa cảm lạnh và cúm\r\n\r\nVới người dân Châu Á, gừng là phương pháp điều trị và phòng bệnh cảm lạnh và cúm an toàn và tốt nhất. Trung tâm y tế Đại học Maryland (Mỹ) cho biết bạn có thể băm nhỏ 2 thìa gừng, hòa vào nước nóng, uống 2-3 lần/ngày để điều trị bệnh cảm cúm hiệu quả.\r\n\r\nLưu ý: Những người bị huyết áp cao, bệnh gan, sỏi mật, phụ nữ trong nửa kỳ cuối mang thai, người thân nhiệt cao, trẻ đang sốt… không nên dùng gừng hàng ngày. Cần thiết phải hỏi ý kiến của bác sĩ.