Đạp xe không gây hại cho sức khỏe tình dục!

0

Hiện trạng đau và tê vùng háng mà một có số người thích đi xe đạp gặp phải không gây hại cho sức khoẻ sinh dục và tiết niệu của họ, hai nghiên cứu vừa mới đây khẳng định.

Một vài nghiên cứu trước đây gợi ý rằng hiện trạng đau vùng háng có lẽ sẽ dẫn vào Thường bị rối loạn cương dương ở đấng mày râu và cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ tình dục của chị em .áp lực lên tầng sinh môn, hay vùng háng, có lẽ sẽ gây đau và mất cảm giác ở vùng này.

Nhằm mục đích là làm rõ vấn đề này, một vài nhà nghiên cứu đã dò la 4.000 đàn ông tham gia trong các câu lạc bộ thể thao trên toàn thế giới . Gần hai phần ba là tỉ lệ đi xe đạp không bơi hoặc chạy, và 37% là có số người bơi hoặc chạy bộ không bao giờ đạp xe. những đối tượng được hỏi về hoạt động thể chất, sức khoẻ tình dục và những dấu hiệu tiền liệt tuyến.

Nghiên cứu cho thấy một số Bị rối loạn chức năng tình dục và các đặc điểm tiết niệu không tệ hơn ở số lượng người đi xe đạp so với một số người chạy bộ hoặc bơi. Nhưng, số lượng người đi xe đạp có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu hơn – bất nhắc loại yên xe mà họ sử dụng .

dù vậy , một vài nhà nghiên cứu lưu ý rằng người đi xe đạp có điểm số sức khoẻ tình dục trung bình cao hơn những vận khích lệ khác. Họ kết luận rằng ích lợi của việc trả lời xe đối với tim lớn hơn bất kỳ nguy cơ tiết niệu nào có liên quan đến môn thể thao này.

Trong khi đấy , một nghiên cứu khác trên gần hai .700 nữ vận khích lệ cho biết rằng đạp xe không ảnh hưởng đáng kể vào sức khoẻ tình dục hoặc tiết niệu của nữ giới .

Dựa trên bảng câu hỏi được điền bởi một vài vận khích lệ , một vài nhà nghiên cứu cũng thấy rằng một vài tay đua xe đạp nữ có điểm số cao hơn trong chức năng tình dục. tuy nhiên là , một số dấu hiệu tiết niệu cũng không khác gì so với một số vận cổ vũ nữ khác.

BS. Kevin McVary, phát ngôn viên Hội tiết niệu Mỹ, khẳng định: “lúc việc đi xe đạp trở thành phổ thông , dù là thị hiếu tư nhân hay một môn thể thao nhiều năm kinh nghiệm , điều quan trọng mọi người cần biết rằng nó không có liên quan với bệnh đường tiết niệu hay Rối loạn chức năng tình dục”.

“Cả nam giới và chị em phụ nữ đều có lẽ sẽ thừa hưởng lợi từ việc rèn luyện sức khỏe tim mạch bằng biện pháp đi xe đạp mà chẳng hề lo âu về đường tiết niệu hoặc nguy cơ tình dục”, BS. McVary là chủ nhiệm khoa tiết niệu tại Trường Y Đại học Nam Illinois nói.

Dù thế , nghiên cứu cho hay các chị em đạp xe cường độ cao có nguy cơ cao hơn bị nhiễm trùng tiết niệu. số người ngồi xe đạp hơn ba lần một tuần trong hơn hai năm cũng có nhiều khả năng bị tê và loét ở vùng xương cùng hơn.

Đạp xe cường độ cao được định nghĩa là đi xe đạp hơn hai năm, hơn ba lần một tuần và trung bình hơn 25 dặm mỗi ngày.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM