Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Dáng thon, người khỏe nhờ ăn nhiều đậu

Tham vấn y khoa :

Các loại đậu dễ chế biến thành nhiều món mặn, ngọt và tốt cho sức khoẻ. Bạn nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của mình nhé!\r\n-Đậu giàu chất xơ\r\nYếu tố ăn kiêng giảm cân là ăn thực phẩm giàu chất xơ. Đậu là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có cảm giác no lâu, không bị thèm ăn trong suốt cả ngày.\r\nCác chuyên gia khuyến cáo, bạn nên ăn trung bình khoảng 25 g chất xơ mỗi ngày. Chỉ một nửa cốc hạt đậu cô ve nấu chín đã chứa tới 10 g chất xơ. Hơn nữa, chất xơ trong đậu khó bị tách nhỏ sau quá trình nấu, cả trong vỏ và thịt bên trong. Vì vậy, bạn nên ăn đậu cả vỏ để đạt hiệu quả tốt nhất.\r\n-Tốt cho hệ tiêu hóa\r\nĐậu có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy chúng giúp hệ tiêu hóa luôn vận động mượt mà. Đặc điểm này giúp bạn có cảm giác no lâu kéo dài, đồng thời ngăn ngừa táo bón.\r\n-Nguồn cung cấp vitamin B dồi dào\r\nỞ nhiều loại đậu, bạn sẽ tìm thấy thiamin, niacin, riboflavin, B6 và kali. Vitamin B giúp chuyển hóa đồ ăn thành năng lượng, tăng cường chelesterol có lợi và giảm viêm nhiễm. \r\n-Giàu protein\r\nMột lý do khác đậu giúp bạn giảm cân là hàm lượng protein có trong loại thực phẩm này. Protein dồi dào giúp cơ thể tiêu thụ đồ ăn tốt hơn, và đốt cháy chất béo dư thừa hiệu quả hơn.\r\n-Giúp ổn định lượng đường máu\r\nVì có hàm lượng chất xơ, protein cao, nên tinh bột trong đậu được hấp thụ chậm hơn trong quãng thời gian dài. Quá trình này đem lại công dụng ổn định lượng đường máu, giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường.\r\n-Không chứa nhiều calo\r\nMặc dù giàu protein, đậu thường có lượng calo thấp. Việc thường xuyên ăn thực phẩm giàu calo mà cơ thể lại không đốt cháy hết sẽ tạo điều kiện cho mỡ béo dưa thừa tồn động lại bên trong.\r\n