Có những cách phá thai tự nhiên nào
Phá thai tự nhiên là hình thức đình chỉ sự phát triển của thai nghén nhưng không cần sử dụng thuốc và càng không cần đến sự tác động của thủ thuật ngoại khoa. Phá thai tự nhiên chỉ đơn giản là sử dụng các bài thuốc, nguyên liệu tự nhiên để gây co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài cơ thể. Đây là cách làm phổ biến ở phụ nữ thời xưa. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn có nhiều chị em thực hiện.
Các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, để phá thai tự nhiên, các chị em thường sử dụng những thực phẩm sau đây:
–Đu đủ:
Là một loại trái cây chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe nhưng với phụ nữ đang mang thai cần hết sức hạn chế ăn đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh và đu đủ chưa chín kỹ vì Enzymes và mủ của quả đu đủ là những chất gây co thắt tử cung làm sảy thai.
Bài cùng chủ đề : Thời điểm thích hợp nhất để có thể phá thai an toàn
–Rau ngót:
Là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người, rau ngót còn được xem là thực phẩm giúp làm sạch tử cung nên sau khi sinh con xong, chị em thường được người nhà nấu cách rau ngót để ăn. Tuy vậy những người đang mang thai không nên ăn loại rau này vì trong rau ngót có chứa Papaverin, một chất gây co thắt tử cung khiến phụ nữ có nguy cơ cao bị sảy thai, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai.
–Nhãn, vải:
Là các loại quả có tính nóng, việc ăn nhiều 2 loại quả này trong những tháng đầu thai sẽ dẫn đến hiện tượng đau bụng, nóng trong người, động thai và sảy thai.
–Rau sam:
Đây cũng là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên phụ nữ mang thai được khuyên không nên ăn rau sam vì các thành phần có trong rau sam dễ gây kích ứng tử cung khiến tử cung co bóp mạnh đẩy thai ra ngoài, dẫn đến hậu quả là sảy thai.
Có thể bạn quan tâm : Ngứa vùng kín nên xử lý như thế nào ?
–Quả dứa:
Đây là loại thực phẩm mà chị em vẫn nên rỉ tai nhau nên ăn nhiều trong những ngày sắp đến kì vượt cạn vì thành phần Bromelain có trong quá dứa giúp làm mềm tử cung, cổ tử cung mở rộng, tạo ra cơn co thắt giúp thai phụ dễ đẻ hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà phụ nữ mang thai khi chưa đến giai đoạn vượt cạn được khuyên phải hết sức hạn chế ăn, uống nước ép dứa vì có thể gây ra sảy thai.
–Ngải cứu:
Có vị đắng, mùi thơm, được xem là bài thuốc tự nhiên giúp chữa chứng đau đầu, đau bụng, điều hòa kinh nguyệt… Tuy nhiên phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên hết sức hạn chế ăn vì ngải cứu có thể khiến tử cung bị kích mạnh, tăng cường co bóp gây sảy thai.
–Quả mướp đắng (khổ qua):
Mướp đắng giàu vitamin B và các khoáng chất như magie, sắt, kẽm, kali, mangan rất quan trọng cho cơ thể. Tuy vậy đây là loại thực phẩm không nên dùng nhiều, đặc biệt là với phụ nữ có thai vì có thể dẫn đến các hiện tượng như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, đau bụng, đặc biệt do có tính đắng nên khi ăn mướp đắng, tử cung sẽ tăng cường co bóp khiến phụ nữ dễ bị sảy thai.
–Rau chùm ngây:
Là một loại rau có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao nhưng không vì vậy mà ai cũng có thể ăn được rau chùm ngây. Với phụ nữ mang thai, do trong thành phần có chứa Alpha-sitosterol, một chất có tác dụng ngăn ngừa thai, làm tử cung bị trơn, đào thải thai ra ngoài. Do vậy người có thai không nên ăn loại rau này.
-Rau răm:
Đây là loại rau thường được ăn kèm với các món ăn khác như trứng vịt lộn, rau răm không được ăn khi mang thai vì các chất có trong rau răm làm tử cung bị co bóp mạnh gây sảy thai.
Tuy rằng rất nhiều chị em sử dụng thực phẩm tự nhiên để phá thai nhưng phần lớn trường hợp không thành công. Hệ quả của việc phá thai tùy tiện làm gia tăng tình trạng: Sảy thai, sót thai, thai chết lưu, nhiễm trùng tử cung. Trường hợp xấu hơn thai có thể bị chết lưu trong bụng hoặc thai vẫn tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật bẩm sinh buộc phải can thiệp phẫu thuật để lấy thai ra ngoài.
Khi mang thai ngoài ý muốn và buộc phải phá thai, chị em nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để thăm khám và lắng nghe tư vấn cụ thể của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Phòng khám hiện đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phá thai nội khoa (cho thai <7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa (cho thai từ 8-12 tuần tuổi).
để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.
Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.
Có thể bạn quan tâm tới bài viết về các phương pháp phá thai an toàn hiện nay : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html
Có Thể Bạn Quan Tâm