Các câu hỏi liên quan đến đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cắt đốt điện cao tần là kỹ thuật điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả đã và đang được triển khai áp dụng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Trước đó, phương pháp này đã được triển khai tại các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các câu hỏi liên quan đến đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu muốn được giải đáp cụ thể chị em có thể gửi về hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc đường dây nóng của Đa khoa quốc tế để được giải đáp 24/24h.

Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi liên quan đến đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được chị em quan tâm và gửi về Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai đã tận tình giúp chị em giải đáp mọi thắc mắc.

1.Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung áp dụng cho những đối tượng nào?

Không phải bất cứ trường hợp nào mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng phải tiến hành đốt điện diệt lộ tuyến. Phương pháp này chỉ được thực hiện trong trường hợp mắc biểu hiện viêm lộ tuyến diện rộng ở mức độ 2 (vùng viêm lộ tuyến có diện tích từ 0,5-1cm) hoặc mức độ 3 (vùng viêm lộ tuyến có diện tích trên 1 cm) hoặc trường hợp viêm lộ tuyến phát triển ở giai đoạn tiền ung thư hoặc có nguy cơ tiến triển gây ung thư cổ tử cung.

2. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Nếu như đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp truyền thống gây đau đớn trong thời gian dài, chảy máu nhiều, để lại sẹo xấu thì ngược lại, phương pháp cắt đốt điện cao tần tại Đa khoa quốc tế áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không hề gây chảy máu và không để lại sẹo xấu. Chị em được gây tê trước khi làm thủ thuật do đó không có bất cứ cảm giác đau đớn nào.

3. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?

Tại cơ sở y tế kém chất lượng do điều kiện trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất không đảm bảo, người thực hiện thiếu kinh nghiệm, thực hiện không đúng kỹ thuật nên việc đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây thủng, rách cổ tử cung, gây sẹo xấu cổ tử cung, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp từ đó gây ứ đọng máu kinh và cản trở quá trình thụ thai.

Tại Đa khoa quốc tế, chị em được khám phụ khoa, soi cổ tử cung, kiểm tra xác điịnh mức độ viêm lộ tuyến trước khi tiến hành điều trị. Bác sĩ sẽ giúp người bệnh điều trị viêm nhiễm ổn định sau đó mới tiến hành đốt diệt tuyến để loại bỏ phần lộ tuyến bị viêm mà không gây ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh, không để lại sẹo xấu, không ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này.

4. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ trong bao lâu?

Sau khi tiến hành đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên chú ý kiêng quan hệ tình dục tối thiểu 2 tháng. Đây là khoảng thời gian trung bình để cổ tử cung lành lại và sức khoẻ của chị em được hồi phục hoàn toàn. Người bệnh nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn để tránh viêm nhiễm tái phát và tránh mang thai ngoài ý muốn.

5. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Tuỳ vào từng cơ sở y tế mà chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có sự chênh lệch. Tại Phòng khám Đa khoa quốc tế nói riêng chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm 3 mức phí chính sau: Phí kiểm tra trước thủ thuật (bao gồm phí khám, xét nghiệm, soi cổ tử cung,…), Phí thực hiện thủ thuật (đây là mức phí chính mà chị em phải chi trả) và phí tái khám sau thủ thuật. Mọi chi phí được niêm yết công khai, hợp lý theo quy định về giá của Sở Y tế.

6. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Những chị em đã và đang sinh sống tại khu vực phía Nam và đang băn khoăn không biết nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1. Nơi đây đã được Sở Y tế cấp phép và hoạt động ổn định trong nhiều năm qua.

Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, hệ thống trang thiết bị máy móc được nhập khẩu hiện đại từ các nước tiên tiến trên thế giới, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa người Việt Nam và người nước ngoài tay nghề cao trực tiếp thăm khám và tiến hành làm thủ thuật cho độ chính xác cao.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM luôn tự hào mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng nhất chỉ với mức chi phí hợp lý nhất.