Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Chọn đúng đồ làm sẵn để có thể không bị ngộ độc thực phẩm

Tham vấn y khoa :

\r\n(PLO)- Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng một vài loại thức ăn “nhà làm” được chế biến thủ công .tuy thế , tiêu dùng cách chế biến và bảo quản không đúng thủ thuật có thể khiến thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc gây nguy hiểm rất lớn.\r\n\r\nĐồ hộp hỏng có khả năng gây chứng botulism là chứng ngộ độc do vi trùng Clostridium botulinum gây ra, làm liệt cơ, liệt hô hấp, tử vong hàng loạt. Bào tử vi khuẩn này có khả năng có trong cá, nước súp, mật ong, thịt, rau quả và những loại thực phẩm đóng hộp. thức ăn nhiễm khuẩn không có mùi, vị, màu dị thường , nhưng 1 muỗng botulinum cũng có lẽ sẽ giết mổ chết hàng ngàn người. để tránh ăn phải các loại thực phẩm này, bạn nên chọn một số đồ ăn được chế biến đúng bí quyết .\r\n\r\n\r\n\r\nmột vài loại đồ ăn không có tính axít cần được chế biến trong nồi áp suất chứ chẳng hề chỉ đun sôi. Dù nước sôi đủ để có thể tiêu diệt vi trùng botulism và chất độc, nó không đủ hot để diệt một vài bào tử. nếu bạn ăn các thực phẩm đấy ngay thì không có tình trạng , nhưng giả dụ chúng là đồ hộp được đóng hộp không đúng cách và để có thể trong nhiệt độ phòng, những bào tử này sẽ phát triển lại.\r\n\r\n1 nồi nước sôi thông thường nhiệt độ khó hot hơn 100 độ C, không đủ để tiêu diệt bào tử. một số bào tử này sẽ phát triển trở lại trong nhiệt độ khoảng 21-43 độ, độ ẩm trên 35% – tương đương với điều kiện trong các hộp thực phẩm thông thường . Botulism sẽ được xoá sổ trong một số thức ăn có độ pH nghiêng về tính axít. Nên rau quả ngâm có tính axít có lẽ sẽ chỉ cần luộc hấp.\r\n\r\nNhiệt độ thấp, độ ẩm thấp dưới 35% cũng có thể khiến vi khuẩn không phát triển, do đấy làm đông lạnh thực phẩm khô cũng là giải pháp an toàn.\r\n\r\nmột vài loại rau quả không được ngâm trong giấm hay một số phương pháp tiêu dùng môi trường axít khác, một số sản phẩm trong khoảng thịt sữa trứng động vật, súp phải được chế biến trong nồi áp suất nhiệt độ cao.\r\n\r\nRau quả ngâm, mứt, thạch, tương có khả năng chế biến trong nước nóng . Cà chua cũng có thể chỉ cần chế biến trong nước hot nếu như cho thêm ít axít như giấm, nước chanh, axít citric.\r\n\r\n \r\n\r\n \r\n