Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Một số thực phẩm nhiều đường phải tránh xa

Tham vấn y khoa :

Một số loại thực phẩm nhiều đường có thể gây tổn hại cơ thể của bạn và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.\r\n\r\nBạn có biết rằng mức độ đường trong máu của bạn tăng lên ngay lập tức sau khi bạn ăn? Nếu bạn là một người biết ăn uống điều độ và lành mạnh thì sau đó, mức độ insulin và lượng đường trong máu sẽ trở lại mức bình thường như trước đó trong vòng 2 giờ sau khi ăn. Lượng đường trong máu cao là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường, huyết áp, béo phì…\r\n\r\nNếu bạn muốn làm cho insulin của bạn hoạt động tốt thì điều quan trọng là không nên ăn các loại thực phẩm làm cho lượng đường trong máu tăng quá mức. Ăn quá nhiều đường cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân và béo phì. \r\n\r\nDưới đây là một số loại thực phẩm có chứa lượng đường cao mà bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều:\r\n\r\nKẹo bánh\r\n\r\nSẽ là tốt hơn cho bạn nếu không tiêu thụ các loại thực phẩm như kẹo, bánh, sirô và soda vì chúng không chỉ chứa ít giá trị dinh dưỡng mà còn rất nhiều đường, có thể làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Lượng đường trong các loại thực phẩm này cũng sẽ khiến bạn tăng cân một cách mất kiểm soát và làm trầm trọng thêm biến chứng của bệnh tiểu đường.\r\n\r\nThức ăn nhanh\r\n\r\nThức ăn nhanh có thể là vị cứu tinh khi bạn có cơn đói nhưng nó lại là ‘kẻ thù’ của chỉ số đường huyết. Hầu hết các loại thức ăn nhanh đều có hàm lượng chất béo và muối cao nên chúng có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng vọt lên một cách mất kiểm soát.\r\n\r\nCác loại nước trái cây\r\n\r\nTrái cây có lợi cho sức khỏe vì nó có nhiều chất xơ carbohydrate nhưng điều này không có nghĩa là nước ép trái cây cũng có giá trị tương tự. Hầu hết các loại nước trái cây đều có lượng chất xơ giảm và chứa đầy đủ lượng đường của trái cây đó nên nếu tiêu thụ nhiều cũng sẽ làm tăng cao lượng đường trong máu. Tốt nhất, bạn nên ăn trái cây tươi thay vì xay hoặc ép lấy nước.\r\n\r\nNho khô\r\n\r\nNho khô là thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ. Nhiều người lựa chọn nó để thay cho bữa ăn nhẹ trong ngày. Tuy nhiên, ăn quá nhiều nho khô lại có thể gây ra tác dụng phụ không hề nhỏ ở lượng đường trong máu. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều đường, kết hợp với tính chất dễ hấp thụ, khi vào cơ thể nó sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh đột biến. Nếu bạn muốn cảm thấy khỏe mạnh, hãy ăn trái cây tươi như dâu tây bưởi, đào thay vì tiêu thụ một số loại trái cây sấy khô.\r\n\r\nNhững thực phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo\r\n\r\nNgày nay, nhiều người lựa chọn cho mình một số loại đồ uống dành cho người ăn kiêng (như soda) vì nghĩ rằng các thực phẩm này không chứa đường tinh chế nên sẽ tránh được tăng cân. Nhưng thực tế, các thực phẩm này được chế biến với một số loại đường nhân tạo và các chất này không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó cũng có khả năng làm tăng lượng đường trong máu không khác gì đường tinh chế. Hơn thế nữa, nếu tiêu thụ nhiều sẽ có thể làm phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.\r\n\r\nBánh mì trắng\r\n\r\nAi sẽ có bao giờ nghĩ rằng thức ăn thông thường của bạn có thể làm cho bạn bị bệnh tiểu đường? Điều này chủ yếu là do cơ thể của bạn có thể tiêu thụ thức ăn có chứa bột tinh chế như bánh mì trắng một cách dễ dàng. Thực phẩm chứa tinh bột được tiêu thụ dễ dàng cũng là một nguyên nhân có thể gây ra lượng đường trong máu tăng lên.