Thói quen cần tránh để cơ thể khỏe mạnh
Đó là thói quen ăn quá mặn, nghiện thuốc lá, thường xuyên sử dụng máy tính, uống nhiều rượu và uống nước chè đặc.\r\n\r\nĂn quá mặn\r\n\r\nCàng ăn nhiều muối, lượng canxi bài tiết ra theo nước tiểu càng nhiều, dẫn tới sự hấp thụ canxi của cơ thể kém đi. \r\n\r\nMuốn kiểm soát lượng muối, ngoài hạn chế gia vị nêm vào món ăn hàng ngày, cần chú ý đến những thực phẩm ‘ẩn chứa muối’, ví dụ như xúc xích, đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, mì ăn liền… Bên cạnh đó, cần ăn thêm thực phẩm giàu canxi như rau xanh, sản phẩm từ sữa, đậu…\r\n\r\nNghiện thuốc lá\r\n\r\nCác thành phần có hại trong thuốc lá sẽ khiến cơ thể tiêu hao lượng lớn vitamin C. Một điếu thuốc lấy đi 25mg vitamin C, đối với người hít khói thuốc lá thụ động, lượng vitamin C bị tiêu hao còn lớn hơn, 50mg. Do vậy, nhóm đối tượng này nên chú ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin C như táo, kiwi, cam, quýt, ớt xanh…\r\n\r\nThường xuyên sử dụng máy tính\r\n\r\nNhững người làm việc trước màn hình máy vi tính, đôi mắt thường bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi của cường độ tia sáng phát ra từ màn hình hoặc khi di chuyển liên tục các trang web. Điều này làm tiêu hao lượng vitamin A cấu thành vật chất giúp cảm nhận ánh sáng ở giác mạc. Do vậy, người làm việc với máy vi tính nhiều nên chú ý tăng tiếp nạp vitamin A. Những thực phẩm được khuyên nên bổ sung là: gan, lòng đỏ trứng gà, pho mát, sữa, cá, rau quả có màu vàng cam và màu xanh sậm. \r\n\r\nUống nhiều rượu\r\n\r\nRượu lấy đi vitamin ở dạng lỏng được cơ thể dự trữ, đặc biệt là vitamin B, vì để tiêu thụ lượng rượu đã tiếp nạp, cơ thể phải sử dụng đến loại vitamin này. Ngoài ra, cũng cần bổ sung vitamin B để tránh những vấn đề về thần kinh như: tâm trạng bất ổn, dễ mất bình tĩnh. Loại vitamin này có thể tìm thấy trong các loại ngũ cốc thô như yến mạch, kê, hạt đậu… \r\n\r\nUống chè đặc\r\n\r\nRất nhiều người có sở thích uống chè đặc, tuy nhiên trong lá chè chứa thành phần axít tannic, một chất hóa học có phản ứng với nguyên tố sắt trong cơ thể, tạo thành vật chất mới khó có thể dung hòa. Điều này sẽ gây cản trở quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Ngoài khuyến nghị nên uống chè không quá đặc, các chuyên gia còn khuyên cần bổ sung các loại thực phẩm giàu nguyên tố sắt.\r\n
Có Thể Bạn Quan Tâm