Hết đau đầu nhờ bài thuốc hoa hướng dương
Người bị đau đầu hay áp huyết cao, tiêu dùng cụm hoa hướng dương cắt vụn nấu lấy nước uống, ăn kèm với trứng vịt luộc.\r\n\r\ntấn sĩ Võ Văn Chi với nhiều năm nghiên cứu về cây thuốc, cho thấy hoa hướng dương có tên khoa học là Helianthus annuus L., thuộc họ cúc Asteraceae. Đông y tiêu dùng hầu hết bộ phận từ rễ, thân, lá, đế hoa, cụm hoa, hạt hướng dương để làm thuốc. Đế của cụm hoa còn gọi là Hướng nhật quỳ, thu hái sau lúc quả chín, tách riêng hạt. Hướng dương vị ngọt dịu, nhạt, tính bình. Rễ, lõi thân có tác dụng thanh nhiệt, lợi niệu, chỉ khái bình suyễn. Đế hoa bổ can thận, giảm huyết áp và giảm đau. Hạt tư âm, chỉ lỵ, thấu chẩn. Người ta sử dụng cụm hoa đầu của hướng dương để trị bệnh áp huyết cao, đau đầu, choáng váng, ù tai, đau răng, đau gan, đau bụng kinh, viêm vú và tạng khớp. tuy nhiên còn tương trợ điều trị ung thư dạ con. Lõi và thân cây trị bạch đới. Liều dùng trong khoảng 30 vào 60 g.\r\n\r\ntiến sĩ Võ Văn Chi giới thiệu một số bài thuốc trị đau đầu, cao áp huyết trong khoảng hoa hướng dương như sau:\r\n\r\n-Trị áp huyết cao\r\n\r\ndùng cụm hoa hướng dương 60 g, râu ngô 30 g. Tất cả đem sắc nước uống, có khả năng pha thêm chút đường.\r\n\r\n-Cao huyết áp , choáng váng, đau đầu\r\n\r\nCụm hoa hướng dương trong khoảng 30 vào 60 g. 2 quả trứng vịt luộc. Cắt vụn cụm hoa hướng dương rồi đem nấu lấy nước bỏ bã. Nhúng trứng vịt vào nước đang sôi vừa thổi vừa ăn. Lưu ý không sử dụng bài thuốc này cho người bị huyết áp thấp.\r\n\r\n \r\n
Có Thể Bạn Quan Tâm