Lợi ích mang lại của đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa chất chống oxy hóa, chống viêm và các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, vitamin E, omega-3 chất béo, kẽm…\r\nNgoài ra, đậu Hà Lan còn chứa phytonutrient giúp ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của đậu Hà Lan, theo boldsky.\r\nGiúp giảm viêm khớp\r\nĐối với những người có bệnh viêm khớp, nếu ăn đậu Hà Lan sẽ giảm đau khớp nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.\r\nGiúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer\r\nGiàu vitamin C, vitamin E, omega-3 chất béo, kẽm…, nhờ vậy mà đậu Hà Lan giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.\r\nXương chắc khỏe\r\nĐậu Hà Lan rất giàu vitamin K, canxi và vitamin B cần thiết để giữ cho xương khỏe mạnh. Bổ sung đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa loãng xương.\r\nTăng cường miễn dịch\r\nĐậu Hà Lan rất giàu flavinoid, alpha-carotene và beta-carotene – được biết đến với đặc tính chống oxy hóa, giúp thúc đẩy khả năng miễn nhiễm.\r\nNếu bạn đang tăng cân, hãy bổ sung đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống hằng ngày vì nó ít chất béo và calo, đồng thời giàu chất xơ và protein.\r\nNgăn ngừa ung thư dạ dày\r\nĐậu Hà Lan, đặc biệt là những loại đậu tươi chứa phytonutrient gọi là coumestrol – một trong những thành phần chính giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.\r\nNgăn ngừa táo bón\r\nĐậu Hà Lan tươi có chứa chất xơ giúp giảm bớt nhu động ruột và do đó ngăn ngừa táo bón.\r\nNgăn chặn tăng cân\r\n
Có Thể Bạn Quan Tâm