80% đồ chơi trẻ em trên thị trường có xuất xứ Trung Quốc

Số lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu nhỏ giọt trong lúc trên thị trường , có vào 80% đồ chơi con nít là đồ chơi Trung Quốc.\r\n\r\nTheo tờ khai ghi lại thông tin về lô hàng nhập khẩu đồ chơi nhi đồng vừa mới đây nhất lúc thông quan qua Chi cục hải quan cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn), ngày du nhập là ngày 7/8, tức thị gần 4 tháng về trước. Cán bộ thương chính cho hay , các đơn vị nhập cảng đồ chơi trẻ con qua cửa khẩu này cũng đếm trên đầu ngón tay và hi hữu khi mới phải làm thủ tục thông quan cho một lô hàng nhập khẩu mặt hàng đồ chơi nhi đồng . tình trạng tương tự cũng diễn ra tại cửa khẩu Cốc Nam.\r\n\r\nĐai diện Cục hải quan Lạng Sơn cũng cho thấy , số lượng đồ chơi thiếu nhi du nhập qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong thời kì qua khá ít. Trong lúc , các tiểu thương kinh doanh vẫn nhất quyết khẳng định, đồ chơi trẻ con du nhập về cốt yếu qua một vài địa phương như Lạng Sơn.