Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

8 loại thức ăn cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh

Tham vấn y khoa :

Dưa chuột, chuối tiêu, vải thiều, dăm bông, chocolate không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị biến chất.\r\n\r\nTheo Medicalnewstoday, tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm phổ thông trong một số cặp vợ chồng . ngoài ra có một số loại dinh dưỡng sau không nên nhằm mục đích là trong tủ lạnh vì dễ bị biến chất hoặc mất đi mùi vị thơm ngon đặc thù .\r\n\r\nChuối tiêu\r\n\r\nChuối tiêu dù cất ở ngăn mát của tủ lạnh cũng dễ bị thâm đen và thối.\r\n\r\nCơm\r\n\r\nNhiệt độ lạnh làm cho tinh bột khô cứng khiến cơm không còn mùi vị thơm ngon như ban đầu . Người ăn cơm này tới sẽ rất khó chịu tiêu hoá.\r\n\r\nCà chua\r\n\r\nCà chua là trái cây thích khí hậu ấm áp , bảo quản trong tủ lạnh làm cho hương vị của quả giảm đi. Tốt nhất nên bỏ cà chua tới một túi giấy rồi đặt nơi thoáng mát. Cà chua sau khi chín có thể giữ được độ tươi ngon trong 3 tuần.\r\n\r\nBơ chưa chín\r\n\r\nBơ chưa chín hẳn mà để tới tủ lạnh nó sẽ ngăn cản công đoạn chín của quả. một số quả bơ này rắn lại và không có hương vị thơm ngon, ngọt, bùi như nhằm mục đích là ở bên ngoài.\r\n\r\nTương ớt\r\n\r\nHương vị và chất lượng của tương ớt có thể được giữ nguyên tới 3 năm giả dụ bạn lưu trữ chúng trong nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.\r\n\r\nKhoai tây\r\n\r\nTrong môi trường lạnh trong khoảng 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường làm giảm hương vị và trạng thái của củ. Tốt nhất nên trữ khoai tây trong túi giấy đặt ở nơi thoáng mát. Không nên để trong túi nilon vì hơi ẩm thường tích tụ không thoát ra ngoài được khiến khoai thối rữa tốc độ hơn . Hầu hết khoai tây đều giữ được trạng thái tươi ngon trong khoảng 3 tuần.\r\n\r\nHành và tỏi\r\n\r\nmột số loại củ này không chịu được lạnh. Điều kiện độc nhất vô nhị chúng cần là sự khô ráo và thông gió. khi đó hành tỏi có khả năng giữ được độ tươi và thơm suốt hai đến 3 tháng.\r\n\r\nHành tây\r\n\r\nHành tây để trong tủ lạnh dễ bị thối, nũng vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Lưu ý: Không để có thể hành tây và khoai tây gần nhau, bởi vì khoai tây luôn sinh ra độ ẩm và khí dễ làm hành tây thối rữa.\r\n