Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Tinh trùng vón cục có nguy hiểm gì không ?

Tham vấn y khoa :

 

“Trước khi lập gia đình mỗi lần quan hệ mình thường sử dụng bao cao su nên không để ý nhiều đến tinh dịch sau xuất tinh. Giờ lập gia đình không còn phải dùng đến bao nữa mà có thể xuất tinh ngoài hoặc trong bình thường nên vô tình mình phát hiện ra tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục. Tình trạng này đã xảy ra khá nhiều lần. Mình đang thắc mắc không biết tại sao tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục nữa.” (Trích thắc mắc của anh Nguyễn Văn N, Quận 7, TP HCM)

Bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chúng ta giải đáp cụ thể hơn về tình trạng này.

1.Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là dấu hiệu bất thường

Tinh dịch xuất hiện ngay sau khi nam giới đạt cực khoái và xuất tinh (có thể thông qua hành vi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thực sự). Tính chất của tinh dịch là hơi sánh lúc ban đầu, có màu trắng hoặc hơi đục sau đó dần hóa lỏng.

Trường hợp nam giới khi đã xuất tinh nhưng tinh dịch sau chừng 15-20 phút tinh trùng vẫn bị vón cục và có màu vàng đục, những cục này nhỏ như hạt cơm, khi bóp có thể thấy mịn ra như bột là dấu hiệu bất thường mà nam giới cần sớm đến cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời nếu không muốn sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng.

Xem thêm : Tinh trùng loãng là gì ?

2.Nguyên nhân khiến tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục

Tâm lý của số đông nam giới khi rơi vào tình trạng tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là lo lắng không biết vì sao bản thân mình lại gặp phải triệu chứng bất thường này. Theo bác sĩ Hương, nguyên nhân gây bệnh khá đa dạng nhưng thường gặp nhất vẫn là những lý do sau:

-Do nam giới trong thời gian dài không quan hệ tình dục

– Ống dẫn tinh bị viêm nhiễm khiến cho tinh dịch bị vón cục và các thành phần hữu hình khác như là tinh trùng, các tế bào biểu mô, bạch cầu,…chuyển sang màu vàng.

– Các loại vi khuẩn hoặc virus có hại tấn công khiến cho môi trường tinh dịch thay đổi mà cụ thể là một số muối khoáng và protein trong tinh dịch kết tủa, vón cục và chuyển màu vàng.

-Là triệu chứng cảnh báo của một số bệnh nam khoa nguy hiểm như: Viêm ống dẫn tinh, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, …

3.Điều trị tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục tại Đa khoa quốc tế

Tinh trùng vón cục có màu vàng nhạt một khi mắc phải sẽ khiến nam giới đứng trước nguy cơ cao mắc vô sinh hiếm muộn. Bệnh nếu không được khắc phục kịp thời tinh trùng do mất đi khả năng di chuyển, quá trình tìm đến gặp trứng để thụ tinh khó khăn nên việc chậm trễ có con là điều sẽ xảy đến.

Không chỉ khó khăn trong việc có con mà sức khỏe sinh sản, tâm lý của người bệnh cũng diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Thay vì chịu đựng và tự tìm cách khắc phục bạn hãy chia sẻ những rắc rối này với các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để nhận được những hướng dẫn phù hợp nhất.

Thông qua các hoạt động thăm khám cụ thể bác sĩ sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh là như thế nào từ đó có phác đồ điều trị thích hợp. Lưu ý không nên tùy tiện sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ, nếu không muốn gặp phải những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến khả năng của tuyến sinh dục cũng như cơ thể.

Bên cạnh việc kiên trì chữa trị tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục theo lộ trình điều trị của bác sĩ chuyên khoa đề ra, người bệnh cũng sẽ được tư vấn thay đổi một số thói quen sinh hoạt như:

– Tích cực tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh, hạn chế thủ dâm

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt phù hợp

-Luôn chú ý giữ gìn vệ sinh cơ thể đặc biệt là bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn

Nếu như bạn cũng đang gặp cùng một rắc rối và có cùng một thắc mắc rằng tại sao tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục vậy thì hãy để các chuyên gia Đa khoa quốc tế HCM giúp bạn tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. Hãy liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến để nhận được những chia sẻ hữu ích.