Từ cô gái bị bắt nạt trở thành người mẫu nổi tiếng

[ad_1]\r\n

Ít ai biết Janice Joostema (21 tuổi, đến từ British Columbia, Canada) – nữ người mẫu có hàng triệu fan trên mạng – từng phải nghỉ học vì bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt.

Theo Daily Mail, nhờ thường xuyên đăng ảnh xinh đẹp, trang cá nhân của Janice Joostema thu hút một lượng lớn fan lớn và được nhiều đơn vị truyền thông ở British Columbia chú ý.

Điều này giúp cô kiếm hàng nghìn USD bằng việc chia sẻ bài viết. Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, Janice từng trải qua không ít khó khăn.

Năm 11 tuổi, cha mẹ chia tay, cô phải đối mặt với nhiều sự thay đổi và khủng hoảng tâm lý. Suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Janice thường xuyên bị bạn bè trêu chọc, ném thức ăn thừa vào người.

Tu co gai bi bat nat tro thanh nguoi mau noi tieng
Janice Joostema hiện thu hút hàng triệu lượt theo dõi trên Instagram.

Năm 18 tuổi, khi chỉ còn một kỳ cuối, do tủi thân và không muốn chịu đựng thêm, Janice quyết định nghỉ học. Thay vì đến trường, cô đăng ký học lấy văn bằng trên một trang mạng trực tuyến, đồng thời làm nhân viên lễ tân để có thể trang trải cuộc sống.

Đó cũng là bước ngoặt mới trong cuộc đời thiếu nữ Canada. Trong khoảng thời gian này, cô đã gặp và yêu James Lynch (31 tuổi) – giám đốc tiếp thị một công ty nhiếp ảnh nổi tiếng. Chính James là người đưa cô đến với nghề người mẫu.

Vài tháng sau cuộc gặp gỡ định mệnh, Janice quyết định theo đuổi sự nghiệp người mẫu tại Jakarta. Tuy nhiên, mọi thứ đối với cô không dễ dàng.

Ban đầu, để có một bức hình đẹp, 9X phải dùng đến rất nhiều phần mềm chỉnh sửa như FaceTune, VSCO, Darkroom…

Tu co gai bi bat nat tro thanh nguoi mau noi tieng
Chỉ với một bài chia sẻ trên trang cá nhân, 9X có thể kiếm hàng nghìn USD.

Janice chia sẻ cô nhận ra nếu muốn có sự nghiệp vững chắc, việc làm này hoàn toàn không khả quan. Vì vậy, cô đã luyện tập, thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để có thân hình chuẩn và quyến rũ như hiện nay.

Sau đó, cô gái 21 tuổi bắt đầu học thiết kế thời trang tại một trường ở Vancouver. Cô bắt đầu nhận được nhiều hợp đồng biểu diễn lớn với các ấn phẩm như Harpers Bazaar, Cosmopolitan, FHM.

Janice chia sẻ: “Những gì tôi có được ngày hôm nay đều nhờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ và động viên từ James – người bạn trai luôn yêu thương tôi vô điều kiện”.

Hiện nay, ngoài Instagram thu hút hàng triệu lượt theo dõi, nữ người mẫu 9X còn có một kênh YouTube và trang web riêng cũng có lượng người tương tác rất lớn.

VietBao.vn

[ad_2]