Trẻ em bị dài bao quy đầu thì phải làm sao

Trẻ em bị dài bao quy đầu thì phải làm sao

Con cái là món quà vô giá mà mỗi cặp đôi khi bắt đầu bước vào cuộc sống vợ chồng đều mong mỏi có được. Nếu có con đã là điều khó khăn thì việc chăm sóc con cái lại càng trở nên gian nan gấp bội. Sẽ không ít lần bạn phải chạy đôn đáo khi con ho, sốt, nôn ọe, hay có bất kỳ biểu hiện bất thường nào khác. Riêng với các bé trai, dài bao quy đầu đã và đang trở thành nỗi lo thường trực của các bậc phụ huynh khi những triệu chứng của bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt và rộng hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục cũng như sức khỏe sinh sản sau này. Theo bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, cắt bao quy đầu là biện pháp đơn giản, hiệu quả trong điều trị dài bao quy đầu mà trẻ có thể áp dụng.

Dài bao quy đầu là tình trạng da quy đầu che phủ lên quy đầu dương vật khiến quy đầu dương vật không thể lộ ra bên ngoài được mà phải dùng tay để lộn bao quy đầu. Đây là một trong những tình trạng khá phổ biến xảy ra ở trẻ em cũng như nam giới trong độ tuổi trưởng thành. So với hẹp bao quy đầu, tình trạng dài bao quy đầu dễ nhận ra hơn tuy nhiên, do các bậc phụ huynh thiếu kiến thức về bệnh cũng như chủ quan, coi thường nên hầu hết những trẻ khi được đưa tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nói riêng cũng như các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung khám chữa thì dài bao quy đầu đã gây nhiều biến chứng.

Điển hình nhất phải kể đến trường hợp bé Nguyễn Trần T.A (2 tuổi, Quận 5, TP HCM). Bé được bố mình đưa đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh vào một ngày cuối tuần, trong suốt thời gian tới đây cháu khóc không dứt dù có được bố và các bác sĩ dỗ dành. Sau khi khai thác tiền sử bệnh lý, khám lâm sàng cũng như tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết, bé được chẩn đoán mắc viêm bao quy đầu do dài bao quy đầu kéo dài gây biến chứng.

Anh chị do chưa có nhiều kinh nghiệm chăm con cộng thêm việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản nên trong những lần vệ sinh, tắm rửa cho con dù thấy bao da quy đầu rất dài, trùm kín toàn bộ quy đầu nhưng cũng cho đó là vấn đề bình thường. Trời mùa đông, sợ con cảm lạnh nên việc vệ sinh vùng kín cho con cũng không được bố mẹ chú ý, chỉ rửa qua loa. Tình trạng này kéo dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, gây nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu.
Bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế cũng nhấn mạnh: “Dài bao quy đầu là căn nguyên gây viêm bao quy đầu, hẹp niệu đạo, kìm hãm sự phát triển của dương vật trẻ nhỏ. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của trẻ sau này nên không thể có thái độ chủ quan, coi thường.”

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản được thực hiện với mục đích cắt bỏ lớp da thừa ở vùng quy đầu giúp khắc phục tình trạng dài bao quy đầu. Thủ thuật diễn ra trong một thời gian ngắn, chỉ từ 15-20 phút. Sau khi làm thủ thuật trẻ chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng đã có thể về nhà mà không cần nằm viện. Khi thực hiện thủ thuật này cho trẻ các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì thủ thuật an toàn, không đau, không gây tác dụng phụ và mang tính thẩm mỹ cao.

Bé  T.A trong trường hợp nêu trên sau khi được điều trị viêm bao quy đầu đã được tiến hành cắt bao quy đầu để khắc phục tình trạng dài bao quy đầu kịp thời. Bé cũng không phải là trường hợp duy nhất gặp phải tình trạng này mà trên thực tế, dài bao quy đầu là một trong những tình trạng phổ biến, nếu không được các bậc phụ huynh phát hiện và xử lý kịp thời dễ gây nhiều biến chứng. Cắt bao quy đầu cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro không đáng có.

Các bậc phụ huynh nếu phát hiện những triệu chứng bất thường của tình trạng dài bao quy đầu hãy sớm đưa trẻ đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được các bác sĩ khám, tư vấn một cách cụ thể nhất. Việc chữa trị dài bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong khám chữa bệnh, sẽ giúp các bé trai trở nên khỏe mạnh, tự tin hơn.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Trẻ em bị dài bao quy đầu thì phải làm sao” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.