Tổng thống Obama gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp ở TP.HCM

Trong phạm vi chuyến thăm Việt Nam và làm việc ở TP.HCM tới chiều 24-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama dự định vào chuyện trò với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại không gian thông minh Dreamplex, huyện 1. Đây được xem là nơi hội ngộ cho số người đeo đuổi giấc mơ khởi nghiệp tại Việt Nam.dự định tại đây, Tổng thống Mỹ Obama sẽ có cuộc gặp gỡ với những doanh nghiệp trẻ tại DreamPlex để tìm hiểu một số khó , cơ hội và thách thức đối với hệ sinh thái khởi nghiệp ngày nay tại Việt Nam.

Đại diện Dreamplex cho hay không gian khởi nghiệp DreamPlex hình thành nhằm tạo một không gian làm việc sáng tạo , linh động nhằm liên hệ một số bạn teen khởi nghiệp tại Việt Nam nói riêng cũng như một số tuổi teen vào trong khoảng một vài quốc gia trong khu vực nói chung cũng như những nhà đầu tư đến trong khoảng nhiều nước trên toàn cầu .đề cập từ ngày khai trương tới bây giờ chỉ trong vòng 6 tháng, DreamPlex đã thu hút hơn 350 thành viên đang làm việc tại DreamPlex và tổ chức hơn 70 sự kiện trong nước và quốc tế về sự kiện, công nghệ , khởi nghiệp, thông minh …

“Sắp tới DreamPlex sẽ nâng cao hợp tác với các tổ chức không một số những DN Mỹ hay Amcham mà sễ kết nối hiệp tác với những DN đến trong khoảng những nước trong khu vực cũng như Châu Âu (EuroCham, Canadian Cham…) để có thể giúp cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam ngày càng phát triển và vươn tầm ra toàn cầu ”, đại diện Không gian thông minh Dreamplex cho biết .

Trong lúc đấy , bà Nguyễn Thúy Uyên Phương, Giám đốc Trường Ngoại khóa Tomato – một mô phỏng trường ngoại khóa chuyên sâu dành cho con trẻ dứt điểm mới ở Việt Nam, thổ lộ : “Bản thân tôi cũng như một số DN Việt Nam mong muốn từ chính phủ Mỹ và Việt Nam sẽ có chương trình vun đắp hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam nhằm hỗ trợ DN khởi nghiệp liên hệ với một số nguồn lực tầm giá thấp, có sự tương trợ từ hiệp hội chuyên môn, hiệp hội cộng đồng khởi nghiệp”.

“Tôi cũng cho rằng cần có nhiều hoạt động bàn bạc kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ. Tôi nghĩ rằng các hoạt động này giả dụ diễn ra nhiều hơn ngay chính trên đất nước Việt Nam thì sức lan tỏa sẽ lớn hơn. Cụ thể một vài bạn teen Việt Nam có cơ hội tham dự , học hỏi nhiều hơn. chả hạn Đại học Fulbright được xây dựng thương hiệu tại Việt Nam sẽ giúp số người Việt được hưởng lợi rất lớn, thay vì trước đây việc đào tạo phát triển lãnh đạo trẻ Việt Nam phải qua bên Mỹ, tốn kém nhiều tầm giá thì nay có lẽ sẽ học tại Việt Nam”