Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Những thực phẩm quen thuộc nhưng siêu bẩn trong mùa hè

Tham vấn y khoa :

\n \n \n

\n Thạch đen\n

\n

\n Theo Chất lượng Việt Nam, thạch đen hay còn gọi là thạch sương sáo, được làm từ lá sương sáo phơi khô. Theo Đông y, lá sương sáo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp hạ huyết áp, trị\n cảm mạo, đau khớp.\n

\n

\n Tuy nhiên, thạch đen được bày bán ở các chợ hay trong các quán vỉa hè thường được làm hoàn toàn thủ công với chất lượng rất khó kiểm soát. Nhiều cơ sở sản xuất thạch đen chế biến cực bẩn, không đảm\n bảo an toàn vệ sinh. Vì vậy, dùng thạch đen không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Những vi khuẩn tồn tại trong thạch đen khi vào cơ thể con người gây nhiều bệnh nguy\n hiểm.\n

\n

\n

\n

\n t
\n \n

\n Hoa quả dầm vỉa hè\n

\n

\n Theo VTC, hoa quả dầm vỉa hè là một trong những món thực phẩm mùa hè rất được ưa chuộng vì ngon và rẻ, nhưng lại siêu bẩn vì chúng có thể được lưu cữu từ ngày này qua ngày khác sau khi hứng đầy bụi\n bặm ở vỉa hè.\n

\n

\n

\n

\n h
\n \n

\n Chè\n

\n

\n Nhiều loại chè đầy đủ màu sắc ở các chợ luôn hấp dẫn khách hàng. Nhưng ít ai biết rằng chúng tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, chưa kể đến trường hợp ôi thiu sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc thức ăn. Ngoài ra,\n chúng có thể dễ dàng bị trà trộn đường hóa học hay các hóa chất tạo ngọt độc hại.\n

\n

\n

\n

\n t
\n \n

\n Trà sữa\n

\n

\n Theo Kinh doanh & pháp luật, trà sữa là món đồ uống được giới trẻ yêu thích, nhưng nó lại được liệt vào một trong những loại đồ uống “bẩn” nhất. Ngoài những thương hiệu trà sữa uy tín, đại đa\n số các quán trà sữa nhỏ lẻ đều sử dụng nguyên liệu không nhãn mác, không thông tin về nhà sản xuất hay hạn sử dụng.\n

\n

\n Bên cạnh đó, nhiều chủ quán cũng tiết lộ các loại trân châu trong trà sữa nhập chủ yếu từ Trung Quốc (với trân châu đen) và lấy mối từ các cơ sở gia công không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.\n

\n

\n

\n

\n f
\n \n

\n Bún\n

\n

\n Do bún làm từ gạo cho nên dễ bị chua, chính vì thế người bán muốn bảo quản thì phải bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc thoáng mát. Nên nếu bún bán ở ngoài chợ với nhiệt độ cao, để đến cuối ngày mà ngửi\n vẫn không chua hỏng thì có khả năng đã được xử lý hóa chất.\n

\n

\n

\n

\n 9
\n \n

\n Nước mía\n

\n

\n Trên thực tế, bên trong những cốc nước mía tưởng như rất sạch sẽ, không hề có cặn hay bã mía này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại. Nguy cơ là từ máy ép mía ít khi được chà rửa cẩn thận rất mất vệ\n sinh, thậm chí còn có cả côn trùng như ruồi, muỗi bên trong vì chất ngọt thường thu hút những loài vật này. Những cây mía sau khi được cạo vỏ cũng phơi cả ngày ở ngoài đường, ít khi được che đậy\n cẩn thận. \n

\n

\n

\n

\n n
\n \n

\n Bún đậu mắm tôm\n

\n

\n Theo VTC, những suất bún đậu mắm tôm vỉa hè vào những ngày hè thường được mọi người chọn ăn. Tuy nhiên món này được liệt vào danh sách những món ăn rất mất vệ sinh. Thậm chí, nếu không bảo quản\n đúng cách, món ăn ưa thích này có thể gây bệnh về tiêu hóa.\n

\n

\n

\n

\n b
\n \n

\n Trà đá\n

\n

\n Theo Gia đình & xã hội, trà đá và nhân trần là một trong những món đồ uống giải khát phổ thông không thể thiếu với nhiều người Việt. Tuy nhiên, trà đá vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh rất\n lớn.\n

\n

\n Bởi thực tế, nhiều chủ quán không sử dụng đá viên tinh khiết mà dùng đá cây đập vụn (loại chỉ được dùng để ướp thực phẩm) bảo quản trong các thùng xốp để cho vào cốc trà.\n

\n

\n Các cơ quan chứa năng đã nhiều lần kiểm tra và phát hiện dấu hiệu sai phạm ở các cơ sở sản xuất nước đá như nguồn nước không đảm bảo, máy móc không được vệ sinh sạch sẽ, khâu vận chuyển rất mất vệ\n sinh.\n

\n

\n

\n

\n r
\n \n

\n Hạnh Nguyên (Tồng hợp)\n

\n \n

\r\n
Bạn cần biết:\r\n
Ngứa bao quy đầu \r\n
Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm\r\n
Chi phí chữa xuất tinh sớm\r\n
Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền\r\n
Cắt bao quy đầu ở đâu tại tphcm