Nguyên nhân nam giới xuất tinh ra máu

Thưa bác sĩ

Cháu năm nay 27 tuổi. Cách đây 2 tuần, trong một lần tự thủ dâm cháu vô tình nhận thấy trong tinh dịch có một số sợi máu màu đỏ nhưng khi đó cháu không mấy bận tâm. Lần “gần gũi” bạn gái gần đây nhất là cách đây 3 ngày, sau quan hệ cháu cũng phát hiện tinh dịch có những sợi máu tương tự như vậy. Lần này do sử dụng bao cao su nên việc quan sát dễ hơn.

Xin được hỏi bác sĩ nguyên nhân nam giới xuất tinh ra máu gồm những gì? Tại sao cháu lại mắc phải rắc rối này. Rất mong nhận được những chia sẻ cụ thể hơn từ bác sĩ.

Hoangxuanvu171…@ yahoo.com.vn

Trả lời:

Bạn thân mến

Trước tiên chúng tôi cảm ơn vì bạn đã tin tưởng gửi những tâm sự khó nói của mình đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Tình trạng xuất tinh ra máu mà bạn gặp phải trên thực tế không phải hiếm gặp mà trái lại khá phổ biến. Bạn có thể hiểu nôm na xuất tinh ra máu là tình trạng có lẫn máu trong tinh dịch. Điều này lý giải vì sao bạn lại nhìn thấy tinh dịch của mình có kèm những sợi máu tươi. Trong nhiều trường hợp tinh dịch có thể chuyển thành màu nâu sẫm.

Nguyên nhân nam giới xuất tinh ra máu khá đa dạng. Thông thường những trường hợp sau đây dễ mắc xuất tinh ra máu:

-Viêm túi tinh do lao: Trực khuẩn lao gây viêm túi tinh và tạo nên các đám loét trên bề mặt niêm mạc túi tinh. Khi túi tinh co bóp để phóng tinh gây kích thích chảy máu từ các ổ loét này.

-Ung thư tiền liệt tuyến: máu chảy ra từ các tố chức ung thư lẫn vào tinh dịch do tiền liệt tuyến xuất tiết ra.

-Xuất tinh ra máu cũng có thể do nang túi tinh, sau sinh thiết tuyến tiền liệt… (nhưng rất ít  gặp).

-Túi tinh khi bi viêm sẽ gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng xung huyết, hoặc việc túi tinh bị viêm khi nam giới xuất tinh gây co bóp mạch làm đứt mạch máu dẫn đến xuất tinh ra máu

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế để được thăm khám, xét nghiệm và kiểm tra cụ thể. Tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Hãy chú ý tạo cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, không lạm dụng thủ dâm, quan hệ tình dục an toàn, khám sức khoẻ sinh sản định kỳ để được bảo vệ sức khoẻ một cách tốt nhất.

Chúc bạn khoẻ!