Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Chắc hẳn đã từng có những chị em khổ sở vô cùng khi phải sống chung với tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt. Đây là triệu chứng phổ biến của bệnh viêm niệu đạo, vậy nên chị em không nên có thái độ chủ quan. Để việc chữa trị diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, chị em nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Sau khi xác định nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em một phác đồ phù hợp.

Trong nhiều năm công tác, các bác sĩ chuyên Sản Phụ khoa của Đa khoa quốc tế HCM đã trực tiếp thăm khám, tư vấn, điều trị cho rất nhiều chị em phụ nữ. Nhiều chị em trong số đó có triệu chứng bệnh viêm niệu đạo chỉ vì những sai lầm trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Có thể bạn quan tâm: Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Chị Nguyễn Thanh Lan, 27 tuổi hiện đang là nhân viên một ngân hàng lớn tại TPHCM. Công việc của chị là giao dịch với khách hàng, có những ngày do quá bận rộn nên khi buồn tiểu chị đều cố gắng nhịn, một phần vì sợ ảnh hưởng đến công việc, phần vì lười. Sau một thời gian dài, mỗi khi đi tiểu chị đều thấy rát, ngoài ra dịch tiết âm đạo nhiều, loãng, đôi khi có chứa mủ, ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục.

Khi đến khám tại Phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai, chị mới ngỡ ngàng vì mình mắc bệnh viêm niệu đạo do thói quen thường xuyên nhịn tiểu. Theo các bác sĩ, tình trạng giống như trường hợp của chị Lan không phải là hiếm gặp. Hiện nay, không chỉ ở nữ giới mà ngay cả nam giới cũng thường mang trong mình tâm lý “hãy đợi đấy”, làm xong công việc rồi “giải phóng” luôn một thể. Đây là một thói quen không hề tốt, về lâu dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho chị em như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bể thận.

Có thể bạn quan tâm: Bị viêm phụ khoa do quan hệ ngày “đèn đỏ”

Các bác sĩ sản phụ khoa Đa khoa quốc tế còn cho biết thêm, viêm niệu đạo gây ra không chỉ do thói quen thường xuyên nhịn tiểu mà còn do những nguyên nhân sau đây:

-Vì niệu đạo của nữ giới nằm gần với hậu môn, đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại điều này khiến cho niệu đạo nữ giới dễ bị nhiễm khuẩn. Hơn nữa, niệu đạo của phụ nữ cũng ngắn hơn do đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang gây nên viêm niệu đạo.

-Theo một số nghiên cứu, việc sử dụng màng ngăn âm đạo và bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng cũng là nguy cơ dẫn tới sự phát triển vi khuẩn E. coli trong âm đạo. Vi khuẩn này sau đó có thể đi vào niệu đạo.

-Thời kỳ hành kinh là thời điểm nhạy cảm khiến chị em rất dễ mắc viêm niệu đạo

-Thói quen lau hậu môn từ sau ra trước sau khi đi vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở phụ nữ.

-Bên cạnh đó, còn một số nguy cơ có thể dẫn tới viêm niệu đạo như: bệnh lý ở bàng quang, những dị tật bẩm sinh của đường tiết niệu, suy giảm miễn dịch, đái tháo đường, có thai hoặc mãn kinh, sinh hoạt tình dục không an toàn…

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi vệ sinh vùng kín mà chị em cần ghi nhớ

Với mỗi nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới sẽ tương ứng với một phương pháp điều trị khác nhau. Có người chỉ cần điều trị nội khoa nhưng cũng có người sẽ phải điều trị bằng Đông- Tây Y kết hợp. Với trường hợp viêm đường tiết niệu nghiêm trọng lại đi kèm với những biến chứng nguy hiểm, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn điều trị bằng thủ thuật.

Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục bệnh viêm niệu đạo hoặc có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.