Lợi ích của rau củ màu đỏ với sức khỏe
\n Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phytonutrients – thành phần tạo nên sắc đỏ tươi hay đỏ thẫm của rau củ cũng chính là các dưỡng chất thực vật (lycopene, anthocyanin) với đầy đủ chất chống oxy\n hóa, vitamin và khoáng chất. Những dưỡng chất này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư, chống lại các bệnh mạn tính và đặc biệt là tăng cường hệ\n thống miễn dịch.\n
\n
\n Trang Healthline cho biết, dưỡng chất lycopene thuộc nhóm carotenoid và là một trong những dưỡng chất thực vật quan trọng trong chế độ ăn uống. Ngoài cà chua, lycopene được tìm thấy trong\n bưởi, đu đủ, ổi, quả mơ và dưa hấu. Thực phẩm có chứa lycopene có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn và phòng ngừa xơ vữa động mạch.\n
\n
\n Còn dưỡng chất anthocyanins lại được coi là khắc tinh của tế bào ung thư. Kết quả nghiên cứu cho thấy đường huyết ổn định, huyết áp không trồi sụt, khả năng nhận diện và truy sát tế bào ung thư của\n bạch cầu và thực bào được cải thiện rõ rệt sau khi anthocyanin được kết hợp nhuần nhuyễn trong phác đồ điều trị cao huyết áp, tiểu đường, thấp khớp.\n
\n
\n Dưới đây là các loại rau củ màu đỏ rất tốt cho sức khỏe, bạn nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình.\n
\n
\n Củ cải đỏ\n
\n
\n |
\n Theo trang Muramur cho biết, củ cải đỏ (hay còn gọi là củ cải đường) là một trong những lại rau giàu chất chống oxy hóa nhất. Theo nghiên cứu mới đây, củ cải đường chứa rất nhiều vitamin C, vitamin\n A (đặc biệt là ở lá), vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine… Củ cải đường có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm, đặc biệt tại các động mạch như chi, thái dương…\n
\n
\n Ngoài ra, Củ cải đường giúp gan loại bỏ độc tố, đóng vai trò quan trọng việc hồi phục sức khỏe của con người. Một số hợp chất trong củ cải đường giúp trung hòa các độc tố và thải độc trong nước\n tiểu.\n
\n
\n Cà chua\n
\n
\n |
\n Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực\n quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều\n khi nấu loại quả này với dầu ô liu.\n
\n
\n Bạn thường xuyên mất ngủ? Với nguồn vitamin C và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu bạn khó ngủ, hãy bổ sung thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng 1 bát\n súp hoặc sinh tố cà chua.\n
\n
\n Ớt chuông đỏ\n
\n
\n |
\n Muốn có được lượng vitamin A cần thiết cho mỗi ngày nên bổ sung ớt chuông đỏ vào chế độ ăn. Ngoài ra, ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C cho cơ thể. Vì thế, đây là một lựa chọn\n tuyệt vời cho chức năng miễn dịch khỏe mạnh và làn da rạng rỡ. Ngoài ra, nồng độ cao của vitamin C cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.\n
\n
\n Ớt hiểm\n
\n
\n |
\n Để chống lại chứng viêm trong cơ thể, ớt đỏ là lựa chọn tuyệt vời. Tuy cay xé lưỡi, nhưng chất capsaicin trong ớt có thể giúp giảm đau. Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu xem\n chất capsaicin có phải là hợp chất chống ung thư hiệu quả. Thêm ớt vào bữa ăn hằng ngày sẽ giải quyết được nhu cầu bổ sung lượng vitamin C, magiê, đồng, và vitamin A cho cơ thể.\n
\n
\n Linh Ly (Tổng hợp)\n
\n \n
\r\n
Bạn cần biết:\r\n
Ngứa bao quy đầu \r\n
Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm\r\n
Chi phí chữa xuất tinh sớm\r\n
Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền\r\n
Cắt bao quy đầu ở đâu tại tphcm
Có Thể Bạn Quan Tâm