Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi?

Hỏi: \r\n\r\nCác bác sỹ cho em hỏi nên cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi? con trai em năm nay 12 tuổi , cháu bị hẹp bao quy đầu nên mỗi lần đi wc đều bị đau và khó chịu. Với độ tuổi này thì liệu đã cắt bao quy đầu được chưa thưa bác sỹ? Mong bác sỹ phản hồi sớm giúp em. Xin cảm ơn.\r\n\r\nTrần Mai Ngọc H ( Bến Tre )\r\n\r\nTrả lời: \r\n\r\nXin chào bạn Ngọc H ,\r\n\r\nthường nhật , bé trai có bao quy đầu bọc trọn đầu dương vật , đây là hiện tượng không có gì đặc biệt khi lớn lên , bao quy đầu dần dần co lại lộ ra quy đầu hoặc khi dương vật cương cứng quy đầu sẽ tự lộ ra.\r\n\r\nNhưng khi bị hẹp bao quy đầu , phần da cưu mang quy đầu này sẽ bị chít hẹp khiến quy đầu chẳng thể lộ ra bên ngoài được.\r\n\r\nHẹp bao quy đầu nếu không chữa trị sớm sẽ khiến vệ sinh có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , bựa sinh dục tích tụ gây bệnh mà nặng nề hơn là có xác xuất gây vô sinh. Vì vậy việc bạn cần làm là lựa chọn bệnh viện , phòng khám chuyên khoa danh tiếng tốt để thực hành lừa dối cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền.\r\n\r\nCòn với câu hỏi cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi là không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro của bạn , chúng ta xin được giải đáp thế này: Thường trẻ dưới 5 tuổi nếu bị dài/ hẹp bao quy đầu sẽ được chỉ dẫn phương pháp nong bao quy đầu tự nhiên kết hợp với một số loại thuốc bôi để khắc phục. Trẻ từ 10 tuổi trở lên sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu.\r\n\r\nvì vậy với trường hợp của con trai bạn , cháu đã 12 tuổi thì không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả có xác xuất thực hành lừa dối cắt bao quy đầu này. Trước khi tiến hành cắt bao quy đầu , bạn nên khích lệ con không được sợ , nghe lời bác sỹ. Đây chỉ là lừa dối giản đơn , diễn ra trong 15- 20 phút , không đau , không để lại sẹo và phục hồi nhanh sau từ 7- 10 ngày nên sẽ không làm có tác động đến một điều gì đó đến chuyện Học hỏi và sinh hoạt của con.\r\n\r\nmặc dù vậy bạn cũng không nên quá chủ quan mà hãy lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả khi địa chỉ cắt bao quy đầu cho con.\r\n\r\nChúc bạn và gia đình mạnh khỏe.